Xử lý nhanh tình trạng máy giặt electrolux xả nước liên tục

Vì sao máy giặt Electrolux xả nước liên tục? Đây là câu hỏi rất nhiều người đã và đang gặp phải. Nếu gặp trường hợp như vậy thay vì bạn phải bỏ ra một khoản tiền để thuê dịch vụ thì bạn có thể tự mình xử lý ngay tại nhà. Và bài viết sau đây sẽ giúp bạn làm điều đó.

Nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux xả nước liên tục

Trước khi đi vào cách giải quyết vấn đề này thì ta phải biết được những nguyên nhân khiến máy giặt electrolux gặp sự cố xả nước một cách liên tục.

may giat electrolux xa nuoc lien tuc do dau

Máy giặt Electrolux xả nước liên tục là một trong những lỗi thường gặp trên các máy giặt đã qua thời gian sử dụng lâu. Hoặc do nơi ở có nguồn nước chứa nhiều cặn bẩn. Khi máy giặt xả nước liên tục bạn sẽ gặp những rắc rối như áo quần không được giặt sạch, vắt  không khô, hóa đơn tiền điện nước thì tăng lên vùn vụt.

may-giat-electrolux-xa-nuoc-lien-tuc3

Có rất nhiều lý do dẫn đến tình trạng máy giặt Electrolux xả nước liên tục. Sau đây là một số nguyên nhân cơ bản:

  • Sau một thời gian sử dụng, cặn bẩn và rêu bám vào van cấp nước dẫn đến gioăng cao su của ống nước bị kênh, hở. Van cấp nước không được đóng kín khiến nước chảy liên tục vào lồng giặt mặc dù máy giặt đã hoàn thành chương trình.
  • Van xả của máy giặt bị tắc do các vật lạ có trong áo quần rơi ra và trôi vào, khiến nước bị rò rỉ.
  • Van cao su sau thời gian dài sử dụng bị mất đi tính đàn hồi và trở nên cứng hơn. Vì vậy van không được đóng khít dẫn đến nước xả liên tục vào trong lồng giặt,…

Cách sửa máy giặt Electrolux xả nước liên tục

Để giải quyết dứt điểm tình trạng trên, sau khi đã tìm ra nguyên nhân khiến máy giặt xả nước liên tục, bạn có thể xử lý theo các hướng sau:

  • Vệ sinh van cấp nước của đường nước vào bằng cách loại bỏ cặn bẩn hay các lớp rêu mốc bằng nước sạch hoặc dung dịch Axit Clohidric loãng.

may-giat-electrolux-xa-nuoc-lien-tuc

  • Nếu van cấp nước có dấu hiệu bị hỏng bạn cần thay thế chúng ngay. Khi đầu van cao su cấp nước xuất hiện tình trạng lão hóa hoặc rỉ sét. Nếu không thể khắc phục bằng dung dịch axit clohydric loãng. Bạn nên liên hệ với thợ sửa chữa uy tín để được thay thế van mới. Van cấp nước dùng để thay thế phải là các van chính hãng phù hợp với dòng máy giặt mà bạn đang sử dụng.
  • Ngoài ra bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh và tiến hành bảo dưỡng định kỳ cho máy giặt Electrolux để đảm bảo thiết bị không gặp sự cố và nâng cao hiệu quả giặt giũ cho gia đình.

Nếu bạn đang gặp trường hợp máy giặt Electrolux xả nước liên tục và không thể nào tự mình khắc phục được thì khi đó hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 02439.111.333 để được tư vấn và sửa máy giặt Electrolux tại nhà Hà Nội.

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi!


Trung Tâm Bảo Hành Electrolux Tại Hà Nội


ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Công ty TNHH Electrolux Việt Nam
Lầu 1 & 15 tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 02439.111.333