Vì sao không nên để máy giặt quá tải?

Bạn có muốn chiếc máy giặt của gia đình mình được bền hơn và hiệu quả giặt sạch áo quần được tốt hơn? Hãy lưu ý đến 6 lí do không nên để máy giặt Electrolux quá tải mà các chuyên gia của Trung tâm bảo hành Electrolux tại Hà Nội đưa ra sau đây.

Áo quần không được giặt sạch

Thông thường để giặt sạch áo quần, máy giặt sẽ cấp một lượng nước phù hợp để làm tan hết bột giặt và tẩy bụi bẩn bám trên áo quần. Khi bạn cho quá nhiều đồ vào máy giặt, áo quần sẽ chiếm hết diện tích trong thùng giặt.
Vì vậy lượng nước được cấp cũng bị giảm đi đáng kể. Khi lượng nước ít, bột giặt sẽ không được hòa tan hết và chúng sẽ đóng thành cặn trên áo quần. Ngoài ra bụi bẩn trên áo quần cũng không được rửa trôi hết do lượng nước không đủ lớn để tẩy chúng.

li-do-vi-sao-khong-nen-de-may-giat-electrolux-chay-qua-tai

Máy không thể thực hiện quy trình vắt

Khi máy giặt bị quá tải do quần áo quá nhiều cũng khiến cho máy giặt không thể thực hiện được quy trình vắt. Vì thế, khi vừa hết chế độ xả máy giặt sẽ chuyển sang chế độ vắt. Nhưng do áo quần nhiều máy không thể quay được và lại tiếp tục mở lại quy trình cấp nước tiếp theo. Trong một số trường hợp máy sẽ báo lỗi hoặc dừng hẳn.

Quần áo bị kẹt trong máy giặt

Áo quần quá nhiều và chiếm hết không gian lồng giặt, đi kèm với nó là lượng nước ít, lượng bọt nhiều dẫn đến hiện tượng áo quần khi giặt bị xoắn vào nhau và không có chỗ để tách rơi. Hậu quả là áo quần của bạn rất dễ bị kéo rách và hư hỏng.

li-do-vi-sao-khong-nen-de-may-giat-electrolux-chay-qua-tai2

Máy giặt Electrolux bị trào bọt

Lượng áo quần nhiều cũng đồng nghĩa với việc bạn phải cho thêm lượng bột giặt vào máy. Bột giặt một phần sẽ không được tan hết một phần sẽ dẫn đến hiện tượng bọt bị trào bọt ra ngoài trong quá trình giặt. Đối với các loại máy giặt cửa trên nguy cơ xảy ra hiện tượng này rất cao.

Máy bị rung lắc trong khi giặt

Khi máy giặt Electrolux quá tải, áo quần sẽ bị dồn sang một bên của lồng giặt và khiến chúng bị nghiêng. Khi máy chạy áo quần sẽ đập vào thùng giặt và phát ra tiếng ồn, khiến máy giặt rung lắc mạnh. Nếu hiện tượng này xảy ra nhiều lần thùng giặt sẽ có nguy cơ bị móp, méo thậm chí bị thủng.

li-do-vi-sao-khong-nen-de-may-giat-electrolux-chay-qua-ta1i

Máy giặt Electrolux bị nóng lên

Khi bạn bỏ lượng áo quần vượt quá mức cho phép thì bất kể chiếc máy giặt nào cũng phải gồng lên và hoạt động hết công suất để làm sạch được lượng đồ trong máy. Lúc này hệ thống máy sẽ phát ra những âm thanh rè rè và nóng lên ở phần thân máy. Trong một số trường hợp dây curoa của máy sẽ bị đứt và khiến máy không thể hoạt động. Điều này sẽ khiến bạn mất thêm một khoản phí cho việc thay thế và nhờ tới dịch vụ sửa máy giặt chuyên nghiệp.

Trên đây là những lí do không nên để máy giặt Electrolux chạy quá tải mà bạn nên biết. Nếu máy giặt thường xuyên hoạt động quá tải sẽ bị giảm sút tuổi thọ nhanh chóng. Vì vậy, bạn lưu ý chỉ nên giặt 80% công suất máy để hiệu quả giặt giũ được tốt hơn và bảo vệ máy giặt của gia đình mình nhé!


Trung Tâm Bảo Hành Electrolux Tại Hà Nội


ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Công ty TNHH Electrolux Việt Nam
Lầu 1 & 15 tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 02439.111.333