Truy tìm “thủ phạm” khiến máy giặt đang chạy bỗng dừng đột ngột

Máy giặt đang chạy bỗng dừng đột ngột là sự cố mà nhiều người dùng đã gặp phải. Sự cố này không chỉ làm gián đoạn quá trình giặt mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Do vậy, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra “thủ phạm” và cách xử lý máy giặt đang chạy bỗng dừng đột ngột.

Nguồn điện không ổn định

Khi máy giặt gặp phải sự cố này, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra nguồn điện. Vì nguồn điện không ổn định sẽ khiến máy giặt đột ngột dừng hoạt động. Hãy kiểm tra xem phích cắm điện có bị lỏng hay không, dây điện có bị đứt hay không. Nếu có, bạn hãy thay thế chúng nhé.

truy-tim-thu-pham-khien-may-giat-dang-chay-bong-dung-dot-ngot-1

Cho quá nhiều quần áo vào máy

Thông thường, mỗi chiếc máy giặt sẽ có khối lượng giặt khác nhau. Đối với chiếc máy giặt có khối lượng giặt là 7 kg, bạn không thể nhét vào đó lượng quần áo nặng 8 kg. Điều này sẽ khiến cho máy dừng đột ngột khi đang hoạt động. Có nhiều trường hợp, máy giặt không thể khởi động vì lượng quần áo vượt quá mức.

truy-tim-thu-pham-khien-may-giat-dang-chay-bong-dung-dot-ngot-2

Bo mạch điều khiển bị hỏng

Bo mạch là trung tâm điều khiển tất cả hoạt động của máy giặt. Khi bo mạch điều khiển bị hỏng sẽ khiến máy giặt hoạt động sai chu kỳ hoặc dừng đột ngột khi đang giặt. Đối với lỗi này, bạn nên liên hệ với thợ sửa chữa để được hỗ trợ.

truy-tim-thu-pham-khien-may-giat-dang-chay-bong-dung-dot-ngot-3

Nguồn cấp nước bị gián đoạn

Nguồn cấp nước bị gián đoạn là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt đang chạy bỗng dừng đột ngột. Vì máy giặt chỉ hoạt động khi được cấp đủ lượng nước. Lúc này, bạn hãy kiểm tra bồn chứa nước và đường ống dẫn nước nhé. Bạn nên bơm nước đầy bồn chứa trước khi giặt và thường xuyên vệ sinh ống dẫn nước.

truy-tim-thu-pham-khien-may-giat-dang-chay-bong-dung-dot-ngot-4

Cửa máy giặt chưa được đóng chặt

Nhiều người thường quên đóng chặt cửa máy giặt trước khi khởi động. Điều này sẽ khiến máy giặt không thể hoạt động hoặc dừng đột ngột khi đang hoạt động. Do vậy, sau khi cho quần áo vào máy giặt, bạn nhớ đóng chặt cửa rồi mới nhấn nút khởi động nhé.

truy-tim-thu-pham-khien-may-giat-dang-chay-bong-dung-dot-ngot-5

Trên đây là 5 “thủ phạm” khiến máy giặt đang chạy bỗng dừng đột ngột. Bạn hãy xác định nguyên nhân rồi áp dụng cách xử lý phù hợp nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Trung Tâm Bảo Hành Electrolux Tại Hà Nội


ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Công ty TNHH Electrolux Việt Nam
Lầu 1 & 15 tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 02439.111.333