Truy tìm nguyên nhân máy giặt bị trào bọt

Chiếc máy giặt của gia đình bạn thường xuyên bị trào bọt ra ngoài khiến bạn bối rối không biết nên xử lý ra sao. Đừng quá lo lắng, hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để tìm ra nguyên nhân và hướng khắc phục tốt nhất!

Nguyên nhân khiến máy giặt bị trào bọt

Dùng quá nhiều bột giặt cho một mẻ giặt

Nhiều chị em nội trợ thường có suy nghĩ, cho nhiều bột giặt vào máy thì hiệu quả làm sạch áo quần sẽ càng được nâng cao. Nhưng trên thực tế, lượng bột giặt không hợp lý không hề làm tăng hiệu quả giặt sạch mà ngược lại còn gây nên hiện tượng trào bọt trên máy giặt.

Ngoài ra, việc cho quá nhiều bột giặt còn có thể dẫn đến hiện tượng bột giặt không được hòa tan hết trong quá trình giặt. Hậu quả, áo quần sau khi giặt xong còn đóng cặn bột giặt gây ngứa ngáy, khó chịu khi mặc.

may-giat-bi-trao-bot

Dùng sai loại bột giặt

Một nguyên nhân nữa có thể dẫn đến hiện tượng trào bọt trên máy giặt đó là do thói quen sử dụng bột giặt tay thay cho bột giặt chuyên dùng cho máy giặt. Khi sử dụng bột giặt tay cho máy giặt, lượng bọt sẽ được tạo ra nhiều hơn và bị tràn ra ngoài lồng giặt. Điều này có thể ảnh hưởng đến mô tơ, các mạch điều khiển của máy giặt và khiến thiết bị của bạn nhanh chóng hư hỏng hơn. Đây cũng là 1 trong 4 lưu ý khi sử dụng máy giặt mà mọi người nên lưu ý.

Xử lý tình trạng máy giặt bị trào bọt

Khi gặp phải trường hợp máy giặt bị trào bọt, trước hết bạn cần tắt máy và chờ cho xà phòng tan hết. Sau đó lựa chọn chế độ giặt không vắt. Khi máy giặt dừng lại, hãy nhấn nút xả để làm sạch hết nước còn lại trong máy giặt. Lấy quần áo ra ngoài và lặp lại chu trình trên. Máy quay với nước khi không có áo quần sẽ có tác dụng làm sạch hết xà phòng thừa và tẩy hết lượng bột giặt còn đọng lại trong lồng giặt.

may-giat-bi-trao-bot1

Nếu tình trạng máy giặt bị trào bọt xảy ra liên tục sẽ có ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ và khả năng hoạt động của máy. Chính vì vậy trong quá trình sử dụng bạn nên lưu ý lựa chọn đúng loại bột giặt cho máy giặt lồng ngang hoặc máy giặt lồng đứng. Trong mỗi mẻ giặt, chỉ nên cho lượng bột giặt vừa phải, không quá nhiều cũng không quá ít để đảm bảo hiệu quả làm sạch.

Ngoài ra để đảm bảo thiết bị luôn được hoạt động tốt và bền lâu. Trong quá trình sử dụng bạn nên thường xuyên vệ sinh và kiểm tra định kỳ cho máy giặt. Liên hệ dịch vụ sửa máy giặt Electrolux tại nhà để được tư vấn và kiểm tra một cách toàn diện nhất.


Trung Tâm Bảo Hành Electrolux Tại Hà Nội


ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Công ty TNHH Electrolux Việt Nam
Lầu 1 & 15 tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 02439.111.333