Top 5 sự cố thường gặp của máy giặt Electrolux

Với những tính năng hiện đại, máy giặt Electrolux đã trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, máy giặt Electrolux cũng thỉnh thoảng gặp phải những sự cố ngoài ý muốn. Sau đây, chúng tôi xin liệt kê top 5 sự cố thường gặp của chiếc máy giặt này.

Đèn nháy liên tục báo lỗi

Nguyên nhân: Dây điện bị đứt hoặc phích cắm bị lỏng là nguyên nhân khiến cho đèn của bảng điều khiển không sáng. Bên cạnh đó, hiện tượng đèn nháy liên tục báo lỗi có thể là do máy bị quá tải hoặc đường điện có vấn đề.

top-5-su-co-thuong-gap-cua-may-giat-electrolux-1

Cách khắc phục: Trong trường hợp đèn của bảng điều khiển không sáng, bạn hãy kiểm tra dây điện và ổ cắm điện để thay thế, sửa chữa. Còn trong trường hợp đèn nháy liên tục báo lỗi, bạn hãy kiểm tra đường điện, bỏ bớt quần áo và thử tắt đi bật lại máy.

Máy giặt không hoạt động

Nguyên nhân: Máy giặt Electrolux không hoạt động có thể do điện chưa được cấp vào máy. Ngoài ra, bộ ngắt mạch bị hỏng hoặc cầu chì bị đứt cũng là nguyên nhân khiến máy giặt không thể vận hành. Còn nếu máy giặt được cấp điện mà vẫn không hoạt động thì có thể là do vòi nước chưa được mở hoặc cửa máy giặt chưa được đóng.

top-5-su-co-thuong-gap-cua-may-giat-electrolux-2

Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra bộ phận dây điện, phích cắm, cầu chì xem có bị hư hỏng gì hay không. Nếu không, bạn hãy kiểm tra xem vòi nước đã được mở hay chưa. Cuối cùng, bạn hãy kiểm tra xem cửa máy giặt đã được đóng chặt hay chưa, sau đó đóng lại cho đúng cách.

Máy giặt vắt không khô

Nguyên nhân: Khi bạn cho quá ít hoặc quá nhiều quần áo vào máy giặt Electrolux, chức năng vắt sẽ không hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó, mẻ giặt không cân bằng cũng là nguyên nhân khiến quần áo không được vắt khô. Chưa hết, máy giặt Electrolux không thoát nước cũng sẽ khiến quần áo bị ướt nhẹp.

top-5-su-co-thuong-gap-cua-may-giat-electrolux-3

Cách khắc phục: Bạn nên cho lượng quần áo vừa đủ vào máy giặt để phòng tránh sự cố này. Khi cho quần áo vào mẻ giặt, bạn nên sắp xếp sao cho lồng giặt được cân bằng. Nếu máy giặt không thoát nước, bạn hãy kiểm tra và xử lý rác bẩn trong đường ống thoát nước.

Máy giặt rung lắc mạnh

Nguyên nhân: Nếu bạn đặt máy giặt tại vị trí không bằng phẳng thì khi hoạt động máy sẽ rung lắc mạnh. Không chỉ vậy, việc cho quá ít quần áo vào máy giặt sẽ khiến quần áo bị dồn về một phía, từ đó lồng giặt sẽ bị mất cân bằng và rung lắc mạnh khi hoạt động.

top-5-su-co-thuong-gap-cua-may-giat-electrolux-4

Cách khắc phục: Bạn nên lắp đặt máy giặt Electrolux ở vị trí khô ráo và cân bằng. Mặt lưng và hai bên máy nên cách tường ít nhất 10 cm. Đặc biệt, bạn nên cho số lượng quần áo vừa đủ vào máy giặt để cân bằng lồng giặt.

Máy giặt bị trào bọt

Nguyên nhân: Sử dụng quá nhiều bột giặt hoặc dùng bột giặt không phù hợp sẽ khiến máy giặt Electrolux bị trào bọt. Một nguyên nhân nữa là do vỡ ống, chuột cắn tuột khẩu nối hoặc chỗ nối trên ống dẫn nước bị rò rỉ.

top-5-su-co-thuong-gap-cua-may-giat-electrolux-5

Cách khắc phục: Tốt nhất là bạn nên sử dụng loại bột giặt chuyên dùng cho máy giặt. Bạn nên căn cứ vào khối lượng quần áo để sử dụng lượng bột giặt phù hợp. Trong trường hợp vỡ ống hoặc ống nước bị rò rỉ, bạn hãy kiểm tra và thay thế ống dẫn nước mới.

Trên đây là top 5 sự cố thường gặp của máy giặt Electrolux. Nếu không thể tự khắc phục tại nhà, bạn hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa máy giặt Electrolux để được giúp đỡ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Trung Tâm Bảo Hành Electrolux Tại Hà Nội


ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Công ty TNHH Electrolux Việt Nam
Lầu 1 & 15 tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 02439.111.333