Sai lầm thường gặp khiến máy giặt giảm hẳn độ bền mà bạn không hay biết!

Có những thói quen tưởng rất bình thường nhưng về lâu dài lại gây ra những vấn đề trục trặc, khiến máy giặt hư hỏng “ngấm ngầm” mà ta không hay biết. Để máy luôn vận hành tốt, bạn nên chấm dứt ngay những sai lầm thường khiến máy giặt giảm độ bền dưới đây!

Giặt quá nhiều quần áo trong một lồng giặt

Mỗi chiếc máy giặt đều đã được quy định kỹ lưỡng về khối lượng giặt. Chúng chỉ thực sự làm việc hiệu quả với từng đó khối lượng giặt cố định. Vậy nên, khi bạn cho quá nhiều quần áo ngang với khối lượng của máy hay vượt quá đều không tốt. Lượng quần áo nên thấp hơn khối lượng quy định một chút.

Nếu vượt quá khối lượng, lồng giặt sẽ bị quá tải và mắc kẹt, không quay được, hoặc có dấu hiệu rung lắc do lệch tâm thiết kế ban đầu. Từ đó, trục xoay sẽ bị hỏng hoặc bị nhờn.

sai-lam-thuong-gap-khien-may-giat-giam-han-ben-ma-ban-khong-hay-biet-1

Mở nắp máy giặt đột ngột khi máy đang chạy

Rất nhiều người thường không chú ý đến vấn đề này và xem nó là bình thường tuy nhiên đây là thói quen cực kỳ “nguy hiểm” đối với thiết kế điện tử như máy giặt. Hành động này dễ khiến các hoạt động bị gián đoạn, bộ phận trục quay bị lệch. Trước khi muốn mở cửa máy giặt, bạn cần phải nhấn chọn nút Tạm dừng/Pause trước khi có thao tác mở nắp.

sai-lam-thuong-gap-khien-may-giat-giam-han-ben-ma-ban-khong-hay-biet-3

Bỏ quên những món đồ kim loại trong lồng giặt

Không kiểm tra quần áo trước khi cho vào máy giặt là một thói quen không tốt. Có nhiều món đồ có thể sót bên trong quần áo trong đó những vật kim loại có thể gây nguy hại nhiều nhất. Trong quá trình giặt, nếu những vật này văng ra khỏi máy và mắc kẹt vào các khe có thể gây chập cháy vì máy đang hoạt động ở tốc độc cao. Chúng còn mang đến nguy cơ làm xước lồng giặt hay hư hỏng bộ phận nào đó bên trong.

sai-lam-thuong-gap-khien-may-giat-giam-han-ben-ma-ban-khong-hay-biet-2

Sử dụng máy giặt liên tục

Bạn thường xuyên quên một vài món đồ không giặt hoặc thích giặt đồ đơn lẻ khiến máy phải vận hành liên tục suốt ngày. Máy không có cơ hội để “nghỉ ngơi”, dàn máy luôn nóng là nguyên nhân khiến máy giảm hẳn tuổi thọ. Bạn sẽ phải sớm gọi thợ đến khắc phục tình hình với thói quen này.

Vị trí đặt máy “sai lầm”

Đặt máy giặt ở nơi quá ẩm ướt, nước có thể bắn vào máy giặt thực sự là một vị trí không hề hoàn hảo đối với món thiết bị đắt tiền này. Khi sàn nhà quá nhiều nước, bạn cần phải kê máy cao lên một cách chắc chắn. Nước văng vào máy giặt có thể làm hư hỏng bảng mạch và một không gian độ ẩm cao không bao giờ được các linh kiện điện tử “yêu thích”. Bên cạnh đó, đặt nơi có ánh sáng chiếu thẳng vào máy cũng khiến bộ phận vỏ cùng các linh kiện bên trong dễ bị giảm độ bền.

Trên đây là một vài những thói quen “sai lầm” thường gặp khi sử dụng máy giặt. Để máy luôn bền bỉ và hoạt động tốt bạn cần thay dần thói quen sử dụng chúng. Nếu chẳng may đang giặt quần áo thì máy giặt hư hỏng, bạn hãy liên hệ ngay với địa chỉ sửa máy giặt Electrolux tại nhà để xử lý kịp thời nhé!


Trung Tâm Bảo Hành Electrolux Tại Hà Nội


ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Công ty TNHH Electrolux Việt Nam
Lầu 1 & 15 tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 02439.111.333