Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux không quay?

Câu hỏi:

Chào chuyên gia! Tôi có một câu hỏi muốn nhờ chuyên gia giải đáp. Chiếc máy giặt Electrolux nhà tôi đột nhiên không quay mặc dù nguồn điện và nguồn nước đều được cấp đầy đủ. Vậy tôi phải làm gì trong trường hợp máy bị lỗi sự cố này?

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Có nhiều nguyên nhân khiến một chiếc máy giặt đã vào điện nhưng lồng giặt lại không quay. Bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân để áp dụng cách khắc phục phù hợp. Sau đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux không quay:

Dây curoa máy giặt bị hỏng

Dây curoa của máy giặt bị hư hỏng là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux không quay. Dây curoa là bộ phận quan trọng giúp cho lồng giặt hoạt động. Nếu dây curoa gặp vấn đề hư hỏng thì máy giặt của bạn sẽ rơi vào tình trạng không quay. Lúc này, bạn cần tiến hành thay thế dây curoa mới cho máy để lồng giặt hoạt động trở lại bình thường. Có thể liên hệ dịch vụ sửa máy giặt Electrolux tại nhà để được thay thế đảm bảo hơn.

lam-gi-khi-may-giat-electrolux-khong-quay-1

Cửa máy giặt chưa đóng kín

Nhiều người dùng thường quên đóng kín cửa trước khi cho máy giặt hoạt động. Đó là nguyên nhân khiến cho máy giặt không quay. Vì khi cửa máy giặt được đóng kín thì bộ phận lồng giặt mới bắt đầu hoạt động. Bạn hãy kiểm tra xem cửa máy giặt của mình đã được đóng chặt chưa, nếu chưa bạn hãy mở cửa rồi đóng lại thật cẩn thận. Cuối cùng, bạn nhấn nút khởi động cho máy.

Số lượng quần áo quá lớn

Để tiết kiệm thời gian và nguồn nước, nhiều gia đình thường cho số lượng quần áo quá lớn vào máy giặt. Nhưng trên thực tế, thao tác này sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt. Khi bạn nhồi nhét quá nhiều quần áo sẽ khiến cho lồng giặt nghẹt cứng và không thể hoạt động. Mỗi chiếc lồng giặt đều có sức chứa riêng do nhà sản xuất quy định. Bạn nên cho lượng quần áo phù hợp để máy giặt hoạt động tốt và bền lâu.

lam-gi-khi-may-giat-electrolux-khong-quay-2

Ngăn chứa bột giặt chưa được đóng kín

Sau khi cho bột giặt vào ngăn chứa, nhiều người dùng thường quên đóng kín ngăn chứa này khiến cho lồng giặt của máy không quay. Để khắc phục, bạn cần kiểm tra xem ngăn chứa bột giặt và nước xả vải đã được đóng kín hay chưa. Nếu chưa bạn hãy tiến hành đóng lại đúng cách rồi nhấn nút khởi động.

Qua những thông tin trên, hy vọng bạn đã nắm được nguyên nhân và cách sửa lỗi máy giặt Electrolux không quay. Khi phát hiện máy giặt gặp sự cố, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành và sửa chữa máy giặt có uy tín để được giúp đỡ kịp thời.


Trung Tâm Bảo Hành Electrolux Tại Hà Nội


ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Công ty TNHH Electrolux Việt Nam
Lầu 1 & 15 tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 02439.111.333