Nên mua máy giặt lồng đứng hay máy giặt lồng ngang?

Nên mua máy giặt lồng đứng và máy giặt lồng ngang, mua loại máy nào tốt hơn và tiết kiệm hơn vẫn là thắc mắc của nhiều người. Để có sự lựa chọn tốt nhất, bạn có thể tham khảo bài viết sau đây của Trung tâm bảo hành Electrolux tại Hà Nội.

Máy giặt lồng đứng

So với máy giặt lồng ngang, máy giặt lồng đứng là loại máy giặt được ra đời sớm hơn và có giá thành tương đối rẻ. Chỉ với mức giá khoảng 5 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu cho mình một chiếc máy giặt lồng đứng.

Máy giặt lồng đứng được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn dễ dàng phù hợp với những vị trí đặt máy chật hẹp. Đặc biệt với nắp máy ở trên có thể mở rộng, các thao tác cho áo quần vào máy hay cho thêm áo quần vào mẻ giặt cũng trở nên thuận tiện hơn.

nen-mua-may-giat-loai-nao

Ngoài ra, máy giặt lồng đứng tiêu tốn khá ít điện năng, nhờ vậy giúp giảm hóa đơn tiền điện hằng tháng cho bạn.

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, máy giặt lồng đứng cũng có một số nhược điểm nhất định. Áo quần khi giặt với máy giặt lồng ngang dễ bị xoắn và cuộn tròn vào nhau. Vì vậy khả năng áo quần bị rách, kéo giãn hay hư hỏng trong quá trình giặt cao hơn. Đồ trong máy giặt thường đọng nhiều nước và dễ bị nhàu.

So với máy giặt cửa ngang, máy giặt cửa trên sở hữu ít chế độ giặt và tiêu tốn lượng nước lớn hơn, dễ bị rung, lắc khi vắt.

Máy giặt lồng ngang

Với nhiều cải tiến mới về kỹ thuật và mẫu mã sản phẩm, máy giặt lồng ngang ngày càng trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các bà nội trợ. Xét về tính thẩm mỹ, máy giặt cửa ngang có ưu điểm vượt trội hơn so với máy giặt lồng đứng.

Hầu hết các sản phẩm máy giặt cửa ngang đều được trang bị công nghệ inverter cho khả năng tiết kiệm điện và chế độ vận hành êm ái, bền bỉ. Nhờ thiết kế lồng ngang, loại máy giặt này cho khả năng tiết kiệm nước đến tối đa.

nen-mua-may-giat-loai-nao1

Đặc biệt máy giặt lồng ngang còn khắc phục được những nhược điểm của loại máy giặt lồng đứng, cho khả năng giặt và bảo vệ áo quần khỏi các hư hỏng hiệu quả hơn.

Bên cạnh những chế độ giặt thông thường, máy giặt cửa ngang còn được tích hợp thêm nhiều chức năng hiện đại như chức năng giặt, sấy khác nhau, chế độ giặt chăn màn, giặt ngâm,…

Một trong những nhược điểm lớn nhất của loại máy giặt này đó là giá thành tương đối cao. Một sản phẩm máy giặt lồng ngang thường có giá thấp nhất là 7 – 8 triệu đồng, đa số có giá hơn 10 triệu. Kích thước của máy thường khá lớn, vì vậy chỉ phù hợp với những không gian phòng rộng.

So với máy giặt lồng đứng, máy giặt lồng ngang tiêu thụ một lượng điện năng lớn hơn và không thể cho áo quần vào thêm khi máy đang vận hành.

Trên đây là một số đặc điểm của hai loại máy giặt lồng ngang và lồng đứng mà Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux chia sẻ đến bạn. Mỗi loại đều có những ưu, nhược điểm riêng biệt. Vì thế bạn nên xem xét về nhu cầu cũng như khả năng chi trả của mình để lựa chọn được sản phẩm tốt và phù hợp nhất!


Trung Tâm Bảo Hành Electrolux Tại Hà Nội


ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Công ty TNHH Electrolux Việt Nam
Lầu 1 & 15 tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 02439.111.333