Mẹo giặt quần jeans rách an toàn đúng chuẩn

Những chiếc quần jeans rách cực kỳ dễ “te tua” nếu bạn không biết cách xử lý khi giặt. Đừng biến chúng thành món đồ bỏ chỉ sau vài tháng mặc, thử áp dụng các mẹo dưới đây nhé!

Phân biệt quần jean mặc để “cày” và quần jean mặc “chất chơi”

Những mẫu quần jean rách thời thượng tốt nhất không nên mặc để “cày” trong những môi trường công việc vận động thường xuyên. Những chỗ rách lớn rất dễ bị toạc ra khi bạn đứng lên ngồi xuống quá nhiều. Vậy nên, những mẫu “quần jeans rách te tua” chỉ nên sử dụng để đi chơi. Bạn sẽ sử dụng chúng được lâu hơn.

cach-giat-quan-jean-rach-1

Giặt ít thôi, lười một tí càng tốt!

Bạn không nhất thiết phải giặt quần Jeans 2 ngày một lần như những món đồ khác. Giặt quá nhiều chỉ làm mau bào mòn chất vải. Và chiếc quần jean vốn đã rách nếu bị vò, vặn xoắn thường xuyên sẽ càng dễ bị bục vải hơn. Sau 5 – 6 lần mặc bạn mang đi giặt sẽ tốt hơn cho món đồ của mình.

Lộn trái quần jeans trước khi giặt

Trước khi cho quần Jeans vào máy giặt bạn nên lộn trái quần Jeans lại. Quần jeans rất dễ bị bạc màu, để quần giặt lâu mà luôn mới thì bạn nên chăm chỉ lộn trái chiếc quần mình lại để hạn chế tối đa tiếp xúc với nước giặt, các thao tác giặt cũng như ánh nắng mặt trời.

cach-giat-quan-jean-rach-2

Nên sử dụng nước giặt thay vì bột giặt

Quần jeans chất vải vốn dày, khó giặt sạch hơn so với những món đồ khác. Vậy nên, bạn có thể thay thế bột giặt bằng nước giặt để dễ dàng hòa tan hơn.

Thêm muối hoặc giấm vào nước giặt

Để chiếc quần jeans chất ngầu của bạn không bị bay màu, khi giặt có thể cho vào nước một ít muối hoặc giấm để giúp jeans bền màu hơn. Đây cũng là phương pháp giúp tẩy vết loang màu trên quần áo mà không cần dùng thuốc tẩy một cách rất hiệu quả.

Không nhất thiết giặt hết cả quần jeans

Nếu chiếc quần jeans của bạn chỉ bị bẩn ở gấu quàn, bạn không cần phải giặt nguyên toàn bộ. Thay vào đó, bạn chỉ cần giặt sạch phần gấu dưới vòi nước chảy để tránh xà phòng phạm lên trên là được.

cach-giat-quan-jean-rach-3

Không vò quá mạnh

Quần Jeans rách rất dễ bị rách thêm ra. Vậy nên, bạn không nên vò mạnh hoặc cho vào máy giặt ở chế độ giặt mạnh. Bạn có thể ngâm chúng trong nước xà phòng sau đó xả sạch nước mà không cần vò.

Phơi quần jeans

Nên dùng kẹp để kẹp quần jeans lên để tránh làm hỏng dáng quần. Khi quần khô cũng không nên giũ quá mạnh để vết rách “luôn đẹp”.

Những lưu ý của Trung tâm Bảo hành Máy giặt Electrolux hy vọng có thể giúp bạn bảo quản được chiếc quần Jeans rách của mình ở mức tốt nhất!


Trung Tâm Bảo Hành Electrolux Tại Hà Nội


ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Công ty TNHH Electrolux Việt Nam
Lầu 1 & 15 tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 02439.111.333