Mẹo giặt áo quần sạch tinh tươm bằng máy giặt

Trong quá trình giặt áo quần bằng máy giặt một số vết bẩn cứng đầu vẫn không thể được làm sạch hoàn toàn và khiến bạn cảm thấy khó chịu. Vậy hãy tham khảo một vài mẹo giặt áo quần sạch tinh tươm bằng máy giặt của chúng tôi để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu và nâng cao hiệu quả làm sạch áo quần.

Chọn nhiệt độ nước thích hợp

Trước khi cho áo quần vào máy giặt bạn nên dành một chút thời gian để phân loại áo quần và đọc kỹ phần thông tin đính kèm trên mác áo quần. Việc làm này sẽ giúp bạn tìm ra được chế độ giặt phù hợp cho mỗi loại áo quần và giúp bảo vệ chúng.

meo-giat-ao-quan-sang-tinh-tuom-voi-may-giat2

Sau đây là một vài quy tắc mà bạn cần nhớ:

+ Nước ấm dùng cho các loại vải bình thường hoặc vải dễ co rút, vải tối màu.

+ Nước ấm dùng cho các loại sợi vải nhân tạo và quần áo có độ bẩn vừa.

+ Nước ấm khuyên dùng cho những loại áo quần thật sự bẩn, loại có màu sáng.

Lựa chọn chế độ giặt thích hợp

Việc bạn cần quan tâm tiếp theo đó là lựa chọn chế độ giặt hợp lý. Với mỗi loại áo quần hãy cố gắng tìm ra chế độ giặt hợp lý để nâng cao hiệu quả làm sạch và không gây hư hại cho chúng.

Nên giặt áo quần ngay sau mỗi lần giặt để tăng hiệu quả loại bỏ các chất nhờn, mồ hôi và bụi bẩn trên áo quần. Hạn chế để qua ngày, những vết bẩn này sẽ bám sâu hơn vào vải và khiến áo quần ngả màu, thâm kim. Đối với áo trắng bạn nên lựa chọn loại bột giặt chuyên dụng để nâng cao hiệu quả làm sạch.

meo-giat-ao-quan-sang-tinh-tuom-voi-may-giat3

Nếu nước sử dụng cho máy giặt là nước giếng nhiễm phèn, khi giặt áo quần rất dễ bị đổi qua màu ố vàng và nhanh cũ. Để khắc phục tình trạng này, khi giặt hãy cho thêm vào một ít chất làm mềm hoặc một ly đường.

Không “nhét” quá nhiều áo quần

Khi giặt bạn nên lưu ý sắp xếp áo quần gọn gàng vào máy, tránh để lộn xộn khiến áo quần dễ bị rối vào nhau khi máy quay gây kéo rách, biến dạng. Đồng thời không nên cố nén áo quần xuống để “nhét” thêm vào máy giặt, tránh tình trạng áo quần quá tải và không được giặt sạch.

Lời khuyên cho bạn đó là chỉ nên cho lượng áo quần vừa phải vào máy, cách mép trên của lồng giặt ít nhất 5cm để đảm bảo máy được vận hành và áo quần được giặt sạch.

Xử lý các vết bẩn trước khi cho vào máy

Với máy giặt, các loại vết bẩn trên áo quần sẽ được làm sạch nhờ chuyển động xoáy của dòng nước kết hợp với bột giặt. Máy giặt hoàn toàn không thể phân biệt được vết bẩn nằm vị trí nào trên áo quần. Vì vậy nhiều khi những vết bẩn cứng đầu trên áo quần như vết cà phê, vết son,… sẽ không được làm sạch hoàn toàn.

meo-giat-ao-quan-sang-tinh-tuom-voi-may-giat1

Trong những trường hợp này bạn nên tiến hành làm sạch sơ qua các vết bẩn trước khi cho vào máy. Bạn có thể ngâm áo quần để vết bẩn dễ bị bong ra hoặc xử lý bằng các chất tẩy tự nhiên như chanh, baking soda,… trước khi quẳng chúng vào máy.

Trên đây là những mẹo giặt áo quần sạch tinh tươm mà Trung tâm bảo mà Electrolux mang đến cho bạn. Hãy vận dụng để quần áo của gia đình mình luôn sạch và bền như mới nhé!


Trung Tâm Bảo Hành Electrolux Tại Hà Nội


ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Công ty TNHH Electrolux Việt Nam
Lầu 1 & 15 tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 02439.111.333