Máy giặt Electrolux lồng ngang báo lỗi EH0

Màn hình LED của máy giặt Electrolux báo hiệu lỗi EH0. Đây cũng là lỗi khá thường gặp trên dòng máy giặt cửa ngang. Một vài trường hợp bạn có thể tự khắc phục nhưng riêng lỗi từ board mạch bạn phải liên hệ ngay đội ngũ sửa chữa.

Đối với máy có màn hình LED thì việc hiển thị lỗi EHO được phát hiện dễ dàng. Tuy nhiên, đối với máy không có màn hình hiển thị bạn phải chú ý. Lúc này máy sẽ không hoạt động và sẽ xuất hiện chớp đỏ hơn 10 lần ở nút Start/Pause đi kèm 1 hoặc 2 lần chớp xanh.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy báo lỗi EH0:

– Điện áp không ổn định. Nguồn điện cung cấp cho máy quá thấp hoặc quá cao.

– Board mạch main điều khiển trung tâm bị ẩm, nóng, không đủ điện để cung cấp lệnh cho máy (đặc biệt trong thời tiết mùa mưa).

may-giat-long-ngang-bao-hieu-loi-eho

Cách khắc phục lỗi EH0 máy giặt Electrolux

Bạn không nên thực hiện các chu trình giặt máy cho đến khi khắc phục hoàn toàn sự cố. Tùy từng nguyên nhân mà có cách xử lý khác nhau:

– Nếu nguyên nhân do nguồn điện không đảm bảo: Bạn nên sử dụng thêm thiết bị ổn áp cho máy. Nên đảm bảo nguồn điện từ 220-250V, 50Hz.

– Riêng phần bo mạch lỗi thì hầu như bạn không thể tự mình khắc phục. Lúc này bạn nên nhanh chóng liên hệ đến đội ngũ hỗ trợ để sửa bo mạch của máy.

Trường hợp bị hỏng bo mạch thường rất phức tạp. Vì vậy, để tránh gặp phải tình trạng này, bạn nên đặt máy giặt ở nơi khô thoáng, tránh nước bắn vào máy. Gia đình đặt máy ở sân phơi, khi đến mùa mưa cần cho máy vào trong nhà để tránh nước mưa tạt gây ẩm máy. Nếu diện tích nhà quá hẹp, buộc phải để máy nơi nhà vệ sinh hoặc phòng tắm, bạn nên bố trí cách xa nơi có nước nhất có thể. Bên dưới chân máy nên được kê cao chắc chắn.

Khi máy giặt báo lỗi EHO bạn có thể tìm hiểu những nguyên nhân trên. Trung tâm sửa chữa máy giặt Electrolux tại Hà Nội0439.111.333 luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.


Trung Tâm Bảo Hành Electrolux Tại Hà Nội


ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Công ty TNHH Electrolux Việt Nam
Lầu 1 & 15 tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 02439.111.333