Máy giặt Electrolux đang giặt thì dừng lại

Máy Electrolux nhà mình đang giặt rất bình thường thì tự dưng đột ngột dừng lại không biết vì nguyên do gì. Xin hỏi cách để xử lý máy giặt Electrolux hay bị dừng giữa chừng như thế nào ạ?

may giat electrolux dang chay thi dung lai

Đây là câu hỏi bạn Thu Thảo (HN) gửi đến Trung tâm Bảo hành Electrolux và mong được giải đáp. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Máy giặt Electrolux hay bị dừng là lỗi máy đến từ nhiều nguyên nhân. Trước tiên bạn cần xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng này để từ đó có bước xử lý. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến mà bạn cần kiểm tra!

Kiểm tra lại nguồn điện máy giặt Electrolux

Máy đang hoạt động hết sức bình thường nhưng đột ngột dừng có thể đến từ sự cố khách quan là nguồn điện. Có thể ổ điện lỏng và có thành viên nào vô tình chạm vào đường dây khiến mất điện. Bạn nên siết chặt lại ổ cắm điện. Đảm bảo nguồn điện chắc chắn xem máy có hoạt động bình thường lại không. Bạn cũng không nên dùng chung ổ cắm với các thiết bị khác. Đôi khi nhiều máy cùng hoạt động một lúc sẽ mất độ ổn định nguồn điện.

may-giat-electrolux-dang-giat-thi-dung-lai-1

Nước trong bồn bị hết, nguồn nước bị gián đoạn

Nguồn nước trong bồn bị hết hay nước không thể đổ đủ vào lồng giặt khiến máy giặt Electrolux đang giặt thì bị dừng lại. Bạn nên kiểm tra nguồn nước đổ về máy cần được ổn định. Khi nước quá yếu sẽ không đủ lượng cần thiết để lồng giặt quay và thực hiện các chế độ giặt khác nhau. Bạn có thể dùng bơm trợ lực hoặc hỗ trợ thêm nước từ bên ngoài bởi mùa hè thường là thời điểm sử dụng nước sinh hoạt lớn, việc hụt nước rất thường xảy ra.

Cửa máy giặt không đóng chặt

Cửa máy giặt không được đóng chặt cũng là một nguyên do trong số đó. Khi cho thêm đồ giặt vào máy đôi khi bạn đóng cửa không chặt cũng khiến cho máy giặt đang giặt thì dừng lại.

may-giat-electrolux-dang-giat-thi-dung-lai-2

Bo mạch điều khiển máy giặt có vấn đề

Đây là lỗi máy nghiêm trọng nhất nhưng cũng hiếm xảy ra nhất. Nguyên nhân tình trạng là do nguồn điện xông vào mạch chính và IC tổng. Bạn nên tránh nhưng nơi ẩm ướt, tránh nước bắn vào máy. Cũng nên hạn chế đặt các thiết bị có từ trường trên bảng điều khiển máy giặt (pin, điện thoại).

Lỗi máy này không chỉ khiến máy ngừng hoạt động giữa chừng mà còn khiến máy giặt Electrolux hay bị hỏng các lỗi khác.

Bạn Thu Thảo nên kiểm tra tất cả các vấn đề được dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux nêu trên. Với những nguyên nhân đơn giản, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh được. Những lỗi khó bên trong máy, bạn nên liên hệ đến đội ngũ uy tín chúng tôi để được hỗ trợ. Số điện thoại Hotline: 02439.111.333


Trung Tâm Bảo Hành Electrolux Tại Hà Nội


ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Công ty TNHH Electrolux Việt Nam
Lầu 1 & 15 tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 02439.111.333