Máy giặt Electrolux bị hở điện nhưng lại không giật

“Chị Hà Thị Thu gửi câu hỏi đến Trung tâm bảo hành Electrolux tại Hà Nội: “Nhà mình đang sử dụng máy giặt Electrolux 7 kí. Máy hoạt động được khoảng 4 năm. Tôi có dùng bút thử điện chạm vào phần kim loại bên ngoài thì thấy bút thử điện sáng đèn nhưng khi tôi chạm bằng tay vào lại không có dấu hiệu bị giật. Điều này chứng tỏ rằng máy giặt Electrolux bị hở điện nhưng lại không giật. Liệu trường hợp này có nguy hiểm không? Và có cách nào xử lý thích hợp? Xin cảm ơn!”

Với câu hỏi này, Trung tâm bảo hành Electrolux tại Hà Nội xin giải đáp như sau:

Nguyên nhân tình trạng máy giặt Electrolux bị hở điện

  1. Do điện trường cảm ứng sinh ra: Với trường hợp này thường xuất hiện ở khá nhiều món đồ gia dụng bằng điện. Qúa trình vắt của máy giặt Electrolux lớn thông thường từ 850 – 1400 vòng/ phút. Trong khi đó, vỏ máy làm bằng chất tôn mạ và sơn tĩnh điện ở trên. Vậy nên, khi lồng giặt quay tốc độ cao giữa hai bộ phận sản sinh ra điện trường cảm ứng. Thông thường điện trường rất nhỏ và không đủ gây giật, chỉ làm sáng bóng đèn vốn rất nhạy ở bút thử điện.

may-giat-bi-ro-ri-dien-1

  1. Bị động vật cắn dây: Có thể một vài dây lắp ở bộ phận nào đó bên trong bị cắn đứt. Khi vận hành, nguồn điện từ đó có thể chạm vào vỏ máy gây rò rỉ điện. Trường hợp này bạn cần phải xử lý vì có thể xảy ra các hỏng hóc bên trong dù chưa có biểu hiện bị giật điện.
  2. Máy đặt ở nơi ẩm đi kèm bụi bẩn sau nhiều năm kết hợp cũng có thể dẫn đến nguyên nhân rò rỉ điện.
  3. Cắm phích vào ổ điện không đúng chiều

Cách sửa máy giặt Electrolux bị rò rỉ điện

Hiện tại, khi bạn chạm vào máy vẫn không có dấu hiệu bị giật có nghĩa là nguồn điện nơi vỏ máy không cao. Tuy nhiên, việc sử dụng đồ điện có mức độ nguy hiểm cực kỳ cao. Vậy nên, bạn cần khắc phục sớm để giải tỏa tâm lý lo lắng cũng như mang đến độ an toàn khi sử dụng lâu dài.

  • Bạn nên làm điểm tiếp mát hay chính là cách nối dây tiếp đất cho máy giặt Electrolux. Để điện trường cảm ứng có chỗ thoát ra thay vì nằm trên máy. Bạn có thể thực hiện bằng cách: Nới lỏng một con ốc phía sau máy. Sau đó, tuốt vỏ ở phần đầu một đoạn dây điện rồi quấn quanh ốc. Siết chặt lại. Đầu dây điện còn lại cũng tuốt vỏ, bạn nối vào cây đinh, thanh sắt rồi đóng xuống đất hoặc đặt ở vị trí khô, thoáng.

  • Thay ổ điện loại có 3 chân.
  • Chọn đúng chiều phích rồi mới cắm vào ổ điện.
  • Di chuyển máy đến nơi khô thoáng, sạch sẽ, không bị ẩm ướt.

Bạn có thể điều chỉnh máy giặt Electrolux rò rỉ điện bằng các cách trên. Nêú cảm thấy không biết cách nối dây tiếp đất hay muốn kiểm tra đường dây điện bên trong máy bạn có thể liên hệ Trung tâm Bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội qua số 02439111333.


Trung Tâm Bảo Hành Electrolux Tại Hà Nội


ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Công ty TNHH Electrolux Việt Nam
Lầu 1 & 15 tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 02439.111.333