Máy giặt báo lỗi PE phải làm sao?

Màn hình máy giặt thông báo mã lỗi PE và máy liên tục cấp nước hoặc xả nước mà không hiểu nguyên nhân từ đâu. Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về mã lỗi này trên máy giặt qua bài viết của Trung tâm sửa máy giặt Electrolux.

Khi máy giặt thông báo mã lỗi PE trên màn hình máy giặt LG có nghĩa là máy giặt đã xác định lỗi máy và mã hóa bằng kí tự để thông báo cho người dùng. PE là lỗi cảm biến mực nước hay còn gọi lỗi hư phao áp suất.

may-giat-bao-loi-pe-phai-lam-sao-1

Công tắc cảm biến này có chức năng điều chỉnh mực nước bên trong máy giặt. Công tắc này trên máy giặt LG thông với một ống dẫn nước bằng nhựa. Ống này được lắp chạy dọc theo thân máy giặt đến gần đáy lồng giặt.

Nước sẽ chảy vào lồng giặt qua đường ống này. Khi mực nước dâng lên cao bên trong ống, nước sẽ bị đầy hơi và tạo áp suất lên thành ống. Áp suất khi đạt đến mức nhất định sẽ mở phần công tắc áp suất. Khi cảm biến mực nước hư sẽ khiến máy giặt không thể “biết” được lượng nước vào đã đủ chưa cũng như không thể đóng phao áp suất khi xả.

may-giat-bao-loi-pe-phai-lam-sao-2

Khi gặp phải “tình huống” nước cứ cấp vào liên tục hay vào bao nhiêu xả ra bấy nhiêu thì công việc cần thiết là nên tiến hành kiểm tra:

  • Kiểm tra lại đường dây điện nối với phần phao áp suất trên máy giặt LG.
  • Kiểm tra các kết nối có liên quan được gắn với bộ phận cảm biến mực nước.
  • Tiến hành kiểm tra lại bộ điều khiền điện tử chính.

Các thao tác này khá phức tạp, bạn hầu như không thể tự mình mở máy và thao tác. Khi gặp phải trường hợp này, tốt hơn hết là nên liên hệ đến đội ngũ sửa chữa, bảo hành máy giặt tại Hà Nội. Bạn nên chọn địa chỉ có dịch vụ sửa tận nhà để tiện lợi và nhanh chóng hơn khi khắc phục sự cố.


Trung Tâm Bảo Hành Electrolux Tại Hà Nội


ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Công ty TNHH Electrolux Việt Nam
Lầu 1 & 15 tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 02439.111.333