Mách nhỏ kinh nghiệm chọn mua máy giặt cũ

Bạn muốn sắm một chiếc máy giặt cũ để tiết kiệm chi phí cho gia đình. Tuy nhiên, việc chọn mua máy giặt cũ lại tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Hãy tham khảo những kinh nghiệm chọn mua máy giặt cũ sau đây để sở hữu được một sản phẩm chất lượng nhé.

Kiểm tra lồng giặt

Kiểm tra lồng giặt là thao tác mà bạn không nên bỏ qua khi chọn mua máy giặt cũ. Hãy quan sát và kiểm tra bên trong lồng giặt xem có bị gỉ sét gì hay không. Vì những vết kim loại này có thể gây trầy xước quần áo khi giặt. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thử quay lồng giặt bằng tay, nếu lồng giặt bị lỏng lẻo và phát ra tiếng động lớn thì bạn không nên lựa chọn.

mach-nho-kinh-nghiem-chon-mua-may-giat-cu-1

Kiểm tra cửa máy giặt

Cửa máy giặt là bộ phận quan trọng của một chiếc máy giặt. Do đó, bạn nên kiểm tra bộ phận này trước khi quyết định chọn mua. Hãy chọn chiếc máy giặt có thể đóng kín cửa khi hoạt động để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, nếu cửa máy giặt không thể đóng kín thì có nghĩa là chiếc máy giặt đó không bao giờ hoạt động được.

Kiểm tra van cấp nước và ống xả nước

Van cấp nước mà bị hỏng thì sẽ kéo dài thời gian giặt. Không chỉ vậy, nếu van cấp nước bị kẹt thì máy giặt sẽ cấp nước liên tục khiến chức năng vắt không thể hoạt động. Đó là lý do mà bạn nên kiểm tra bộ phận này trước khi chọn mua máy giặt. Chưa hết, bạn cũng cần kiểm tra xem ống xả nước có bị tắc nghẽn hay biến dạng hay không. Nếu cần, bạn có thể mua kèm ống xả mới.

mach-nho-kinh-nghiem-chon-mua-may-giat-cu-2

Kiểm tra bảng điều khiển

Bảng điều khiển là bộ phận khởi động và điều chỉnh các chế độ trên máy giặt. Nếu các nút trên bảng điều khiển bị lờn thì máy giặt sẽ không hoạt động như ý muốn của bạn. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra kết nối giữa bảng điều khiển và mô tơ xem có tốt không.

Kiểm tra ngăn chứa nước xả và bột giặt

Trước khi chọn mua máy giặt cũ, bạn hãy kiểm tra xem ngăn chứa nước xả và bột giặt có bị bám cặn hay không. Nếu bộ phận ngăn chứa này bị nghẽn thì quần áo sau khi giặt sẽ không được làm sạch hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn hãy dùng bút thử điện để kiểm tra xem máy giặt có bị rò điện hay không nhé.

mach-nho-kinh-nghiem-chon-mua-may-giat-cu-3

Với các kinh nghiệm trên đây, hy vọng bạn sẽ chọn mua được một chiếc máy giặt cũ chất lượng. Ngoài ra, bạn cũng nên mua hàng tại những địa chỉ uy tín nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Trung Tâm Bảo Hành Electrolux Tại Hà Nội


ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Công ty TNHH Electrolux Việt Nam
Lầu 1 & 15 tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 02439.111.333