Làm sao để giặt sạch tay áo, cổ áo sơ mi đi làm?

Người đi làm thường rất “ngại” khi phải giặt cổ áo sơ mi và phần bị ố vàng mồ hôi dưới cánh tay. Dưới đây là những mẹo giúp bạn đánh bay vết bẩn nhanh chóng để tự tin diện sơ mi đi làm mỗi ngày. 

Sử dụng muối ăn

Sử dụng muối ăn là cách đơn giản để làm sạch cổ và tay áo sơ mi nhanh chóng. Mang quần áo đi ngâm cho ướt đều. Sau đó sát lên phần cổ và tay áo một ít muối sau đó dùng bàn chải chà nhẹ nhàng cho sạch. Sau “phần khởi động” này, quá trình giặt bằng xà phòng kế tiếp sẽ dễ dàng đánh bay vết mồ hôi trên cổ áo.

Mẹo dùng kem đánh răng

Bạn có thể thay thế muối bằng kem đánh răng vì hai vật dụng này rất dễ dàng tìm thấy trong nhà. Kem đánh răng thoa lên vết bẩn trên cổ áo khá công hiệu. Bạn thoa đều và để như vậy tầm 15 phút rồi giặt sạch lại chiếc áo sơ mi.

lam-sao-de-giat-sach-tay-ao-co-ao-so-mi-di-lam-1

Dùng giấm trắng

Hòa giấm trắng vào nước để ngâm. Muốn hiệu quả tác động trực tiếp vào phần cổ áo và gấu tay áo thì bạn nên đổ trực tiếp giấm ăn lên đó. Tiếp tục ngâm trong 20 phút và giặt sạch. Những vị trí trên của áo sẽ được giặt sạch hơn một cách hiệu quả.

Dùng bột Baking Soda

Baking Soda là một nguyên liệu có khả năng tẩy sạch tuyệt vời. Ngoài việc được sử dụng để làm vệ sinh lồng máy giặt hiệu quả. Baking Soda còn có thể dùng để tẩy sạch vết bẩn ố trên quần áo. Bạn cần 4 muỗng cafe bột Baking Soda hòa vào một chén nước thành hỗn hợp sệt. Sau đó chà lên phần mặt trước và sau của cổ áo. Bạn đợi trong 20 phút để hỗn hợp thấm sâu vào cổ áo sau đó giặt lại quần áo một lần nữa.

lam-sao-de-giat-sach-tay-ao-co-ao-so-mi-di-lam-2

Ngoài ra, để những lần giặt áo sơ mi sau dễ dàng hơn bạn có thể sử dụng phấn rôm bằng cách như sau:

Áo sau khi giặt sạch, lấy một ít phấn rôm trẻ em rắc lên cổ áo và ống tay áo. Sau đó, dùng bàn là ủi nhẹ. Tiếp theo lại rắc thêm ít phấn rôm lần sau khi giặt, cổ áo và ống tay áo sẽ giặt rất nhanh sạch. Bạn không cần phải cất công thực hiện tiếp tục những bước ở trên.


Trung Tâm Bảo Hành Electrolux Tại Hà Nội


ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Công ty TNHH Electrolux Việt Nam
Lầu 1 & 15 tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 02439.111.333