Kinh nghiệm giặt đồ len bằng máy giặt an toàn và hiệu quả

Bạn có biết, đồ len hoàn toàn có thể giặt bằng máy thay vì giặt bằng tay một cách đơn giản và an toàn chỉ cần bạn làm theo đúng hướng dẫn. Nếu chưa hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để có thêm kinh nghiệm nhé!

Đọc kỹ phần nhãn mác

Một số loại áo quần len chỉ có thể giặt khô, nhưng một số vẫn có thể giặt bằng nước. Vì vậy việc tham khảo các thông tin có ghi trên nhãn áo sẽ giúp bạn phân loại được áo quần len nào có thể giặt bằng máy và loại nào thì không.

giat-do-le-an-toan-bang-may-giat1

Đặc biệt trên phần nhãn này, các nhà sản xuất còn cung cấp cho bạn những thông tin đầy hữu ích như chế độ giặt, nhiệt độ nước phù hợp hay loại bột giặt mà bạn nên sử dụng.

Vì vậy lời khuyên cho bạn là trước khi giặt áo quần len bằng máy hãy chú ý đọc kỹ phần thông tin này.

Sử dụng túi giặt

Vải len là loại vải rất dễ bị xù hay kéo chỉ khi giặt, vì vậy tốt nhất khi giặt bằng máy hãy cho chúng vào các túi giặt để tránh sự tiếp xúc trực tiếp với lồng giặt gây hư hại cho áo quần. Các túi giặt thường được làm từ lưới, chính vì thế nước và bột giặt vẫn có thể dễ dàng đi qua, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm là áo quần vẫn được làm sạch hiệu quả.

giat-do-le-an-toan-bang-may-giat

Nếu không có túi giặt bạn có thể sử dụng vỏ gối áo để thay thế!

Chọn chế độ giặt phù hợp

Vì vải len là loại vải dễ bị hư tổn, khi giặt bạn nên lưu ý chọn chế độ giặt nhẹ nhàng hoặc chế độ giặt cho đồ len. Ở những chế độ này tốc độ vòng quay và nhiệt độ nước sẽ đảm bảo cho đồ len của bạn được làm sạch an toàn nhất.

giat-do-le-an-toan-bang-may-giat3

Một lưu ý nữa cho bạn đó là khi giặt đồ len, tốt nhất hãy để nhiệt độ dưới 30ºC và giảm thiểu số vòng quay nếu có thể. Mặc dù nước nóng có thể tăng hiệu quả làm sạch hơn nhưng chúng lại khiến cho đồ len bị bạc màu.

Tránh xa các chất giặt tẩy mạnh

Khi giặt đồ len, tốt nhất bạn nên tránh xa các chất giặt tẩy mạnh như thuốc tẩy trắng, thuốc tẩy có mùi nồng nặc, để tránh chúng làm vải len bị bở và mất màu. Thay vào đó bạn nên chọn các chất giặt tẩy nhẹ nhàng kết hợp với nước xả vải để giúp đồ len được mềm hơn, khi mặc có cảm giác dễ chịu hơn.

Tuyệt đối không sấy khô

Với đồ len bạn tuyệt đối không được sử dụng chức năng sấy để làm khô vì nhiệt có thể làm co sợi vải. Tốt nhất hãy làm khô chúng bằng cách phơi dưới ánh nắng mặt trời hoặc nơi thoáng mát.

giat-do-le-an-toan-bang-may-giat2

Một mẹo nhỏ mà bạn có thể áp dụng để làm khô áo quần len đó là hãy trải chúng lên một chiếc khăn bông sạch. Sau đó quấn khăn lại và bóp nhẹ để khăn thấm hết nước trong áo.

Trên đây là một số kinh nghiệm giặt áo quần len bằng máy giặt mà bạn có thể áp dụng. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn trong quá trình giặt giũ!


Trung Tâm Bảo Hành Electrolux Tại Hà Nội


ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Công ty TNHH Electrolux Việt Nam
Lầu 1 & 15 tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 02439.111.333