Khi nào nên thay phao áp suất cho máy giặt Electrolux?

Máy giặt gặp vấn đề, bạn nghi vấn nguyên nhân đến từ phao áp suất nước. Tuy nhiên khi nào thì nên thay phao áp suất cho máy giặt Electrolux bạn vẫn chưa rõ? Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau!

Phao áp suất máy giặt là công tắc cảm biến mực nước được nối liền trực tiếp với board mạch. Các biểu hiện cho thấy máy giặt bị hư có nguyên nhân từ phao áp suất:

  • Máy giặt không quay, vắt do mực nước bên trong chưa đủ
  • Máy cấp nước hoặc xả nước liên tục

Khi bộ phận phao áp suất có vấn đề là lúc máy giặt Electrolux không “cảm biến” được nguồn nước chuẩn xác. Máy không biết được khi nào nên thông báo để đóng van cấp, xả nước. Vậy nên những lỗi từ phao áp suất có thể khiến máy giặt không hoạt động.

Nguyên lý hoạt động của phao áp suất

Phao gắn liền với một ống dẫn nước bằng nhựa nối liền từ công tắc áp suất xuống hông lồng giặt, vị trí gần đáy lồng.

Phần ống nhựa có khí bên trong, khi nước đổ vào lồng giặt cũng bắt đầu chạy qua ống. Nước bắt đầu dâng cao sẽ đẩy hơi và gia tăng áp suất bên trong đến một mức nhất định sẽ bắt đầu mở công tắc áp suất.

phao-ap-suat-may-giat-1

Cách xử lý khi phao áp suất máy giặt bị hỏng

Bộ phận áp suất đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận hành của máy giặt. Khi thấy dấu hiệu phao hư hay cần kiểm tra bạn có thể liên hệ đến Trung tâm Bảo hành Máy giặt Electrolux qua số 02439.111.333. Chúng tôi sẽ tiến hành các bước xử lý cần thiết. Sử dụng đồng hồ VOM để đo, chỉnh đồng hồ đo về thang đo Ohm X1. Dựa trên những chỉ số thông báo trên đồng hồ, chúng tôi có thể xác định được phao áp suất của bạn bị hư hay còn sử dụng được.

phao-ap-suat-may-giat-2

Nếu có lỗi chúng tôi sẽ nhanh chóng khắc phục, điều chỉnh cảm biến của phao. Riêng những trường hợp sử dụng phao quá lâu, không thể khắc phục được thì bạn nên thay thế bằng một thiết bị mới để việc cảm biến diễn ra tốt hơn, máy giặt sẽ hoạt động trơn tru thêm nhiều năm nữa.

Thay thế phao áp suất không quá khó, sửa máy giặt Electrolux tại nhà Hà Nội sẽ mang đến cho bạn thiết bị chính hãng chất lượng nhất đi kèm dịch vụ sửa chữa uy tín.


Trung Tâm Bảo Hành Electrolux Tại Hà Nội


ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Công ty TNHH Electrolux Việt Nam
Lầu 1 & 15 tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 02439.111.333