Khắc phục máy giặt Electrolux bị rung lắc và kêu to

Câu hỏi:

Chào các chuyên gia! Mấy ngày gần đây, chiếc máy giặt Electrolux nhà tôi đột nhiên bị rung lắc mạnh và phát ra tiếng ồn lớn khi hoạt động. Vậy tôi phải làm gì để khắc phục máy giặt Electrolux bị rung lắc và kêu to? Nhờ các chuyên gia giải đáp giúp tôi.

Trả lời:

Chào bạn! Máy giặt bị rung lắc và kêu to bất thường là sự cố mà nhiều người dùng đã gặp phải. Điều này chứng tỏ máy giặt của bạn đang có vấn đề. Vì vậy bạn cần tiến hành khắc phục nhanh chóng. Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến sự cố này.

Vì sao máy giặt Electrolux bị rung lắc và kêu to?

  • Vị trí đặt máy giặt không được cân bằng khiến cho thùng giặt bị nghiêng và phát ra tiếng ồn khi hoạt động.
  • Máy giặt chứa lượng quần áo quá tải gây mất cân bằng trong khi giặt.
  • Có vật lạ va chạm với lồng giặt gây ra tiếng ồn, đồng thời làm giảm tuổi thọ của máy.
  • Thùng giặt bị nghiêng do lượng quần áo bị dồn về một góc. Lúc này lồng giặt sẽ va đập vào vỏ máy, khiến máy giặt bị rung lắc và kêu to.

khac-phuc-may-giat-electrolux-bi-rung-lac-va-keu-to-1

  • Máy giặt không được cấp đủ nước làm cho mẻ giặt bị thiếu nước, dẫn đến quần áo bị dồn về một góc khiến lồng giặt bị va chạm khi hoạt động.
  • Ngoài ra, máy giặt Electrolux bị rung lắc và kêu to còn do dây curoa bị chùng, mô tơ điều khiển trục quay của lồng máy giặt bị sự cố, trục lồng giặt bị cong, các thiết bị tải trọng không được lắp ráp đúng chỗ…

Khắc phục máy giặt Electrolux bị rung lắc và kêu to

Sau khi tìm hiểu về nguyên nhân, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục máy giặt Electrolux bị rung lắc và kêu to hiệu quả.

  • Kiểm tra vị trí lắp đặt máy giặt có cân bằng hay không. Nếu không bạn hãy chuyển máy đến vị trí có bề mặt bằng phẳng và khô thoáng. Bạn có thể kê một tấm phản hay một tấm gỗ cứng để bảo đảm sự cân bằng cho máy.
  • Mỗi chiếc máy giặt đều có sức chứa riêng tùy theo quy định của hãng sản xuất. Vì vậy, bạn không cho quá nhiều quần áo vào máy giặt cùng một lúc.

khac-phuc-may-giat-electrolux-bi-rung-lac-va-keu-to-2

  • Bạn tránh để quần áo dồn hết về một góc mà nên trải đều quần áo ở tất cả các góc để giúp lồng giặt không bị nghiêng khi hoạt động.
  • Bạn nên kiểm tra kĩ lồng giặt và quần áo trước khi giặt để tránh những vật lạ va chạm với thùng giặt.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux bị rung lắc và kêu to. Bạn nên áp dụng ngay để nâng cao hiệu suất hoạt động và tuổi thọ của máy giặt Electrolux nhà bạn.


Trung Tâm Bảo Hành Electrolux Tại Hà Nội


ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Công ty TNHH Electrolux Việt Nam
Lầu 1 & 15 tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 02439.111.333