Hướng dẫn vệ sinh lồng máy giặt Electrolux đúng cách

Trong quá trình sử dụng, lồng máy giặt rất dễ bị bụi bẩn và xơ vải từ áo quần đọng lại và bít chặt các lỗ thoát nước xung quanh. Chính vì vậy việc vệ sinh lồng máy giặt Electrolux định kỳ là điều rất cần thiết để giúp thiết bị hoạt động được hiệu quả và bền lâu hơn.

Cọ rửa lồng giặt trước mỗi lần giặt

Hầu hết chúng ta đều bỏ qua việc cọ rửa lồng giặt trước khi bắt đầu cho một lần giặt mới. Nhưng bạn có biết đây là điều kiện lý tưởng để cho các loại vi khuẩn và nấm mốc phát triển ngay trong các lỗ thoát nước hay kẽ hở của máy giặt.

ve-sinh-long-giat-may-giat-electrolux2

Để vệ sinh lồng giặt trước khi giặt áo quần bạn có thể rửa lồng bằng nước hoặc dung dịch xà phòng loãng. Sau đó cho áo quần vào và giặt như bình thường.

Thường xuyên vệ sinh lồng máy giặt Electrolux theo định kỳ

Việc giặt giũ áo quần diễn ra thường ngày nên việc lồng giặt bị bụi bẩn hay xơ vải bít chặt các lỗ thoát nước là điều không thể tránh khỏi. Lời khuyên của chúng tôi là mọi người nên làm vệ sinh, dọn dẹp máy giặt thường xuyên hơn. Để làm vệ sinh máy giặt Electrolux, bạn có thể sử dụng hóa chất tẩy rửa như nước javen, clo,…hoặc dùng giấm ăn, chanh.

ve-sinh-long-giat-may-giat-electrolux1

Trên một số model có chương trình giặt nước nóng. Bạn cũng có thể tận dụng chúng để vệ sinh lồng giặt. Tiến hành hòa nước nóng với hai chén nước tẩy và giặt không quần áo với chu trình dài nhất. Trong quá trình giặt bạn có thể cho máy giặt dừng giữa chừng một lúc cho dung dịch ngấm sâu vào các lỗ và kẽ trong lồng giặt. Sau đó tiếp tục chương trình cho đến khi kết thúc.

Nếu máy không có chương trình giặt nước nóng, bạn có thể đổ thêm nước nóng từ ngoài vào. Nhưng nhớ lưu ý kiểm tra xem lồng giặt của máy có thể chịu được nước nóng bao nhiêu độ để không làm hỏng lồng giặt nhé!

ve-sinh-long-giat-may-giat-electrolux

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý làm sạch các hộp chứa xà phòng hay hộp nước xả vải để ngăn chặn vi khuẩn có thể theo dòng này mà di chuyển xuống lồng giặt.

Cuối cùng cho máy giặt chạy thêm một lần không tải với nước sạch để loại bỏ hoàn toàn lượng cặn bẩn còn sót lại và lau khô với khăn mềm. Tuyệt đối không dùng bàn chải hoặc các vật liệu dễ bay hơi để lau chùi. Bởi vì chúng có thể làm ảnh hưởng đến các linh kiện nhựa.

Để máy giặt được bền lâu và cho hiệu quả hoạt động tốt nhất, trong quá trình sử dụng bạn nên tiến hành vệ sinh lồng máy giặt Electrolux định kỳ 1 tuần/1 lần nhé!


Trung Tâm Bảo Hành Electrolux Tại Hà Nội


ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Công ty TNHH Electrolux Việt Nam
Lầu 1 & 15 tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 02439.111.333