Hướng dẫn khắc phục lỗi máy giặt xả nước liên tục

Trong suốt quá trình sử dụng chiếc máy giặt của bạn hoàn toàn có thể gặp phải hiện tượng xả nước liên tục. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này và cách khắc phục như thế nào? Hãy tham khảo hướng dẫn khắc phục lỗi máy giặt xả nước liên tục dưới đây của Trung tâm bảo hành Electrolux tại Hà Nội để có thêm thông tin cho mình.

Nguyên nhân khiến máy giặt xả nước liên tục

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy giặt của gia đình bạn không thể đóng van xả nước.Sau đây là một số nguyên nhân cơ bản mà bạn có thể tham khảo:

+ Sau một thời gian sử dụng, đường nước của máy giặt bị cặn bẩn đọng lại hoặc rêu mốc bám vào lá van cao su của bộ van cấp nước máy giặt. Lúc này lá van không được đóng khít dẫn đến hiện tượng nước được cấp không ngừng vào trong lồng giặt. Một trường hợp khác cũng có thể gây ra hiện tượng này đó là lá van cao su bị cứng lại do lão hóa nên không thể đóng khít để giữ được nước.

sua-may-giat-cap-nuoc-lien-tuc1

+ Nhiều người vì chọn vị trí đặt máy ở trên cao nên khi áp lực nước yếu đã tháo lưới lọc bẩn của van cấp nước. Dẫn đến rác bẩn đọng lại vào lá van của cấp nước và khiến chúng bị kênh không giữ nước được.

+ Với những chiếc máy giặt cửa ngang, nếu để đường ống xả quá thấp cũng có thể gây ra tình huống này. Vì vậy khi lắp vòng ống thoát nước nên lưu ý lắp cao hơn 60cm.

+ Đường ống của van áp lực bị hỏng, bộ phận van xả bị kẹt hoặc đường ống nước xả lắp sai kỹ thuật.

+ Ống dẫn hơi bị thủng do chuột gặm hoặc hao mòn trong quá trình sử dụng.

+ Phao áp suất nước gặp vấn đề.


Xử lý tình trạng máy giặt xả nước liên tục

Máy giặt xả nước liên tục sẽ khiến cho công việc giặt giũ của bạn gặp nhiều khó khăn hơn. Để khắc phục hiện tượng này bạn có thể tháo bộ phận van cấp nước ra và vệ sinh toàn bộ để loại bỏ bụi bẩn hay cặn rác bên trong đường ống. Trong trường hợp bộ xả đã bị hao mòn và không thể khắc phục, bạn nên tiến hành thay thế bộ xả mới.

sua-may-giat-cap-nuoc-lien-tuc

Ngoài ra trong quá trình sử dụng bạn nên tiến hành vệ sinh thiết bị thường xuyên để vừa nâng cao hiệu quả giặt giũ vừa giúp tăng tuổi thọ cho máy giặt.

Nếu đã kiểm tra và thử khắc phục nhưng vẫn không giải quyết được vấn đề, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến các dịch vụ sửa chữa máy giặt tốt nhất để được sửa máy giặt Electrolux xả nước liên tục nhanh chóng và hiệu quả!


Trung Tâm Bảo Hành Electrolux Tại Hà Nội


ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Công ty TNHH Electrolux Việt Nam
Lầu 1 & 15 tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 02439.111.333