Có nên mua máy giặt có chức năng sấy hay không?

Một chiếc máy giặt thông thường thì có lẽ không khó để quyết định nhưng có thêm chế độ sấy hay không thì lại là một vấn đề rất đáng để cân nhắc.

Trước đây, khi có nhu cầu, người dùng thường phải mua một chiếc máy giặt riêng, một chiếc máy sấy riêng. Tuy nhiên, hiện nay, máy giặt cực kỳ hiện đại với tích hợp 2 trong 1 rất gọn gàng và giản tiện. Liệu có nên sắm một chiếc máy giặt có chức năng sấy như thế này cho gia đình?

Yếu tố thời tiết nơi bạn đang sinh sống

Bạn đang sống ở khu vực nào? Nếu nơi có một mùa mưa dài lê thê và ẩm ướt thì bạn rất nên cân nhắc đến một chiếc máy giặt có chức năng sấy trong gia đình.

co-nen-mua-may-giat-co-che-say-hay-khong-2

Không gian phơi trong nhà

Rất nhiều nhà mặt phố hầu như bị bịt kín và không có không gian phơi phóng quần áo. Quần áo được phơi ở nơi ít nóng thường khô rất chậm không những vậy còn bị ám mùi ẩm.

Nếu kinh tế ổn, bạn hãy mua một chiếc máy giặt có sấy tiện ích. Quần áo khô nhanh mà không cần phải phơi ngoài trời.

Kinh tế gia đình thoải mái

Những chiếc máy tích hợp cả chế độ giặt và sấy thường không thấp hơn 15 triệu, trung bình từ 20 triệu trở lên. Chúng khá đắt so với mặt bằng chung. Hơn nữa, trong quá trình sử dụng chúng cũng tiêu tốn một lượng điện năng lớn gấp 4 lần so với chiếc máy giặt thông thường không có chế độ sấy.

co-nen-mua-may-giat-co-che-say-hay-khong-3

Một số lưu ý khác nếu bạn có ý định mua một chiếc máy giặt có sấy:

  • Thời gian dành cho một mẻ vừa giặt vừa sấy khá lâu. Thông thường bạn phải mất từ 2 – 3 tiếng để hoàn tất cả 2 chu trình.
  • Khi sử dụng chế độ sấy nhiều quần áo dễ bị hỏng hơn. Chất len dễ bị co rút, những món thun, lụa, sợi đều bị tác động.
  • Quần áo qua nhiệt cũng dễ bị nhàu hơn.
  • Thông thường chức năng sấy chỉ sử dụng ở những mùa thời tiết xấu, thiếu nắng. Còn lại tốt nhất vẫn là phơi quần áo ngoài trời.

Bạn không còn lo lắng những chiếc máy sấy chiếm quá nhiều diện tích như trước đây. Hiện nay, với công nghệ tiên tiến, những chiếc máy giặt có chế độ sấy rất nhỏ gọn, thiết kế đẹp mắt. Tuy nhiên, trước khi bị vẻ ngoài và sự tiện ích của chúng cuốn hút, bạn nên cân nhắc trước các yếu tố trên để xem mình có thực sự cần chúng hay không.


Trung Tâm Bảo Hành Electrolux Tại Hà Nội


ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Công ty TNHH Electrolux Việt Nam
Lầu 1 & 15 tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 02439.111.333