Tìm hiểu chế độ tự khởi động lại và khóa trẻ em ở máy giặt

Máy giặt hiện nay được ứng dụng ngày càng nhiều công nghệ tiên tiến. Trong đó, chế độ tự khởi động lại và khóa trẻ em đem đến nhiều lợi ích thiết thực trong quá trình sử dụng.

Chế độ tự khởi động lại mang đến sự tiện ích trong khi tính năng khóa an toàn với trẻ em trên máy giặt mang đến sự an toàn và yên tâm hơn trong các trường hợp gia đình có trẻ nhỏ. Nếu chưa năm bắt và không chú ý về hai ứng dụng này, bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về chúng.

Chế độ tự khởi động lại trên máy giặt

Nếu như trước đây chưa có chế độ này, khi gặp trường hợp mất điện máy sẽ ngừng hoạt động. Và sau khi có điện chúng không thể tự vận hành trở lại. Lúc này, bạn phải bấm chọn nút giặt hoặc thậm chí phải cài đặt và cho máy giặt chạy lại từ đầu vì không biết được máy đã hoạt động đến giai đoạn nào. Quá trình này khiến bạn tiêu tốn khá nhiều thời gian và năng lượng điện.

tim-hieu-che-tu-khoi-dong-lai-va-khoa-tre-em-o-may-giat-2

Tuy nhiên, những chiếc máy giặt hiện đại đã được thiết lập tính năng tự động giặt lại. Chế độ này thực sự tiện ích bởi khi mất điện, máy giặt vẫn lưu lại các chương trình giặt. Và khi có điện trở lại, máy sẽ tự vận hành và tiếp tục các chu trình giặt kế tiếp. Bạn không cần phải lo lắng ngồi chờ cài đặt lại các chế độ như bạn đầu.

Chế độ khóa trẻ em trên máy giặt

Trẻ em thường rất nghịch ngợm và thích tìm tòi, khám phá. Các bé cũng không ý thức được những mối nguy hiểm khôn lường từ chiếc máy giặt. Có rất nhiều tai nạn xảy ra liên quan đến việc trẻ chui vào lồng máy. Vì thế, chúng tôi rất mong các gia đình nên đặc biệt chú ý vấn đề này hơn.

Chế độ khóa trẻ em trên máy giặt thực sự đóng vai trò rất quan trọng. Tính năng này thường được thiết kế bằng nút bấm hoặc các thao tác giữa các nút bấm có sẵn trên bảng điều khiển tùy vào từng loại máy.

tim-hieu-che-tu-khoi-dong-lai-va-khoa-tre-em-o-may-giat-1

Khi đã kích hoạt chế độ, nếu bạn mở máy sẽ có âm thanh báo động đi kèm thông báo lỗi. Máy theo đó cũng ngừng hoạt động. Trong vòng 30s tiếp theo nước sẽ thoát hết ra bên ngoài để phòng trường hợp trẻ bị đuối nước.

Đối với máy giặt cửa trước sẽ có khóa an toàn để tránh trẻ chui vào bên trong hoặc điều chỉnh các nút bấm trên máy, phá hỏng các chu trình bạn đã cài đặt. Theo đó, toàn bộ các phím bấm bị vô hiệu hóa, cửa máy giặt không mở được.

Hai thiết kế hiện đại này mang đến rất nhiều tiện ích thiết thực trong việc sử dụng máy giặt trong đời sống hàng ngày.


Trung Tâm Bảo Hành Electrolux Tại Hà Nội


ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Công ty TNHH Electrolux Việt Nam
Lầu 1 & 15 tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 02439.111.333