Cách xử lý từng trường hợp khiến máy giặt không hoạt động

Máy giặt không hoạt động được thường đến từ rất nhiều nguyên nhân. Mỗi nguyên nhân lại cần có cách xử lý riêng. Dưới đây là cách xử lý từng trường hợp khiến máy giặt không hoạt động, bạn nên tham khảo để có cách xử lý nhanh.

  1. Máy không quay được do quá tải

Nguyên nhân thường thấy đó là bạn có thói quen cho quá nhiều đồ vào lồng giặt, vượt quá khối lượng cho phép. Máy sẽ báo hiệu bằng những tiếng “bíp bíp” liên hồi.

cach-xu-ly-tung-truong-hop-khien-may-giat-khong-hoat-dong-1

Trường hợp này, bạn nên lấy bớt đồ ra máy sẽ chạy bình thường. Nếu lượng quần áo không quá lớn thì có thể thực hiện thao tác: Luồn tay vào kiểm tra 1 trong 4 góc của lồng giặt xem máy của mình có cần gạt nào không. Cần gạt này có màu trắng hơi bật về phía trước. Bạn đẩy tay nhẹ về phía sau, nghe một tiếng “cạch” là được. Sau đó thì cho máy hoạt động thử. Tuy nhiên, tốt hơn hết vẫn nên giặt khối lượng vừa phải so với lồng giặt để quần áo sạch hơn và đảm bảo độ bền của máy giặt.

2. Máy giặt không xả được nước

Trường hợp này bạn nên kiểm tra 2 trường hợp và có những thao tác xử lý như sau:

– Ống xả nước quá bẩn: Ống bị nghẹt nên nước không thể xả ra. Bạn dùng ống nước phun sục nước thật mạnh để đẩy các thứ làm nghẹt ống ra nên ngoài.

cach-xu-ly-tung-truong-hop-khien-may-giat-khong-hoat-dong-2

– Ống xả không nằm thẳng mà bị cong, hướng lên trên: Chỉnh lại đường ống hướng xuống, nắn lại những chỗ gấp khúc.

3. Máy giặt không chạy chu trình tiếp theo

Máy không tiếp tục chạy chu trình kế tiếp là do chu trình hiện tại vẫn chưa được hoàn thành. Một trong những nguyên nhân là do ống xả bị nghẹt, nước xả ra ngoài quá chậm. Do vậy thời gian chờ nước xả sạch trong lồng giặt lâu khiến máy không thể chuyển sang chu trình kế tiếp.

cach-xu-ly-tung-truong-hop-khien-may-giat-khong-hoat-dong-3

Nguyên nhân thứ 2 có thể là do bạn thường xuyên để máy giặt quá nặng, lâu ngày làm lồng giặt bị lệch trục gây hỏng máy.

4. Nước không chảy vào lồng giặt hay chảy quá chậm

Đây cũng là một nguyên nhân khiến máy giặt không thể hoạt động. Thông thường, bộ phận đầu tiên bạn nên kiểm tra trong trường hợp này chính là đường ống và phần lưới lọc giữa ống với lồng giặt. Bộ phận này rất dễ khiến xơ vải len vào bịt kín, bạn đem đi rửa cho sạch là nước lại vào bình thường. Bạn nên thực hiện thao tác nhẹ nhàng, lưới dễ gãy khi thay sẽ khá tốn kém.

cach-xu-ly-tung-truong-hop-khien-may-giat-khong-hoat-dong-4

Nguyên nhân khác là do áp lực nước quá yếu. Bạn có thể dùng bơm tăng áp hoặc “canh” thời điểm mà các gia đình ít sử dụng điện, nước nhất để nước đổ về mạnh hơn.

Cách xử lý cụ thể cho 4 trường hợp khiến máy giặt không hoạt động trên đây hy vọng có thể giúp bạn sửa chữa máy giặt Electrolux tại nhà mà không phải hoang mang hay tốn chi phí gọi thợ sửa chữa!


Trung Tâm Bảo Hành Electrolux Tại Hà Nội


ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Công ty TNHH Electrolux Việt Nam
Lầu 1 & 15 tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 02439.111.333