Cách xử lý cặn bột giặt đọng lại trên quần áo

Sau mỗi lần giặt, bạn phát hiện có rất nhiều cặn bột giặt đọng lại trên quần áo. Vậy cách xử lý cặn bột giặt đọng lại trên quần áo được thực hiện như thế nào? Hãy cùng tham khảo những biện pháp cực kỳ đơn giản sau đây.

Mặc quần áo bị dính cặn bột giặt sẽ khiến người dùng bị dị ứng da. Do vậy bạn cần nhanh chóng tìm cách xử lý tình trạng này. Trước hết, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân khiến cặn bột giặt đọng lại trên quần áo sau khi giặt. Sau đây là một số nguyên nhân hàng đầu:

Cho quá nhiều bột giặt

Sử dụng bột giặt không phù hợp và cho quá nhiều bột giặt là một trong những nguyên nhân khiến quần áo bị đóng cặn. Khi cho quá nhiều bột giặt, máy sẽ không thể xả hết được, từ đó bột giặt sẽ bám dính trên lồng giặt và quần áo. Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng loại bột giặt có độ hòa tan không tốt thì tình trạng trên cũng sẽ xảy ra.

cach-xu-ly-can-bot-giat-dong-lai-tren-quan-ao-1

Cách xử lý: Bạn nên chọn loại bột giặt phù hợp với máy giặt của gia đình. Không chỉ vậy, bạn nên lưu ý cho vừa đủ lượng bột giặt để nước có thể hòa tan và đánh bật các vết bẩn. Bạn nên căn cứ vào lượng quần áo cho vào máy giặt để quyết định lượng bột giặt phù hợp.

Lượng nước thấp

Việc cho lượng nước thấp khi giặt số lượng quần áo lớn cũng là nguyên nhân khiến quần áo bị dính cặn bột giặt. Lượng nước thấp khiến bột giặt bên trong khay đựng không chảy ra hết mà bị đọng lại. Lượng bột giặt này cũng không được hòa tan hết mà sẽ bám dính lại trên quần áo.

Cách xử lý: Lúc này, bạn hãy cho thêm nước vào máy giặt. Tùy vào khối lượng quần áo để cho mực nước vừa đủ, nước sẽ giúp hòa tan bột giặt cũng như làm sạch bọt xà phòng sau khi giặt.

Cho quá nhiều quần áo vào máy giặt

Việc bạn cho quá nhiều quần áo vào máy sẽ khiến bột giặt bị đọng lại sau khi giặt xong. Lúc này, lồng giặt sẽ rất chật khiến quần áo không được đảo đều và liên tục. Từ đó, bột giặt không được hòa tan hết và các vết bẩn cũng không được làm sạch hiệu quả.

cach-xu-ly-can-bot-giat-dong-lai-tren-quan-ao-2

Cách xử lý: Để tránh tình trạng quần áo bị đọng cặn bột giặt, bạn nên cho khoảng 2/3 lượng quần áo tối đa mà máy giặt có thể chứa. Điều này sẽ giúp máy giặt có khoảng không gian trống để bột giặt hòa tan và thẩm thấu vào sợi vải.

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên làm sạch lưới lọc bông vải hoặc sử dụng bột giặt dạng dung dịch để tránh tình trạng đóng cặn trên quần áo. Hy vọng những biện pháp trên từ Trung tâm Electrolux sẽ giúp công việc giặt giũ của chị em trở nên hiệu quả hơn.


Trung Tâm Bảo Hành Electrolux Tại Hà Nội


ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Công ty TNHH Electrolux Việt Nam
Lầu 1 & 15 tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 02439.111.333