Cách làm sạch hết cặn xà phòng trên quần áo

Nhiều trường hợp, sau khi bạn giặt quần áo xong nhưng vẫn còn bám cặn xà phòng trên quần áo. Nguyên nhân này do đâu và cách xử lý  như thế nào? Bạn cùng tham khảo bài viết để nhanh chóng tìm được cách làm sạch hết cặn xà phòng trên quần áo nhé!

Sau khi hoàn thành chu trình giặt, quần áo được lấy ra nhưng vấn thấy có cặn xà phòng còn bám trên đồ. Cặn bám nhìn bẩn và khi mặc vào lại dễ theo mồ hôi qua da vào trong cơ thể, đặc biệt không tốt cho sức khỏe. Dưới đây là một vài nguyên nhân và gợi ý cách xử lý cho bạn.

Lượng nước trong lồng giặt quá thấp

Lượng nước quá thấp sẽ không thể nào đủ để làm sạch xà phòng trên những món đồ. Muốn giặt sạch, bạn cần một lượng nước đủ để nhào trộn và tống hết xà phòng ra khỏi quần áo qua các lần giặt.

cach-giup-lam-sach-het-can-xa-phong-tren-quan-ao-1

Giặt một lượng quần áo giặt quá nhiều

Khi bạn giặt một lượng quần áo quá nhiều trong khi lồng giặt nhỏ sẽ khiến đồ không được đảo trộn đều. Khi quá trình nhào trộn không đủ, nước không xả sạch xà phòng thì vết cặn đó sẽ còn lưu lại trên đồ.

Bạn nên giặt khối lượng quần áo tầm 2/3 lồng giặt. Một mẹo nhỏ là bạn có thể mua trái banh giặt ở siêu thị để đồ bên trong không bị quấn thành cục.

 

Không vệ sinh lồng giặt

Nếu lượng quần áo bạn cho vào máy vừa phải, mực nước cấp vào tốt, không bị yếu thì bạn nên xem lại đã bao lâu rồi bạn chưa vệ sinh lồng giặt?

Việc vệ sinh lồng giặt rất cần thiết. Điều này giúp quần áo được làm sạch trọn vẹn hơn đồng thời đảm bảo bạn sẽ không bị vi khuẩn tấn công.

cach-giup-lam-sach-het-can-xa-phong-tren-quan-ao-2

 

Không vệ sinh lưới lọc sơ vải

Lưới lọc sơ vải đặc biệt rất dễ bị bẩn, lâu ngày dễ có rêu bám. Vậy nên, bạn đừng quên vệ sinh bộ phận này bên trong máy giặt.

Một vài cách khắc phục tình trạng cặn bám trên quần áo:

Bên cạnh những cách khắc phục đi kèm nguyên nhân ở trên, bạn có thể tham khảo thêm những cách sau đây:

  • Hòa bột giặt với nước ấm cho tan sau đó thực hiện chu trình giặt thông thường.
  • Sử dụng nước giặt thay vì bột giặt
  • Cho xà phòng xuống bên dưới quần áo rồi mới cho quần áo vào, bạn sẽ không phải lo đồ còn vệt trắng nữa.

Trên đây là một vài nguyên nhân khiến quần áo còn dính cặn xà phòng và cách để khắc phục. Bạn có thể thử áp dụng và quan sát hiệu quả từ đó. Nếu cặn xà phòng để lâu mà không làm sạch sẽ làm hỏng máy giặt và đây cũng là thời điểm bạn cần phải sửa máy giặt electrolux ngay.


Trung Tâm Bảo Hành Electrolux Tại Hà Nội


ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Công ty TNHH Electrolux Việt Nam
Lầu 1 & 15 tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 02439.111.333