Cách giặt quần áo trẻ sơ sinh bằng máy giặt các mẹ nên biết

Giặt quần áo cho bé sơ sinh bằng máy giặt sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian cũng như đỡ vất vả hơn trong quá trình chăm sóc bé. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp món đồ nhanh chóng được giặt sạch lại an toàn cho bé.

Nhiều người thường cho rằng quần áo bé sơ sinh không nên giặt bằng máy giặt vì quần áo bị vặn xoắn sẽ khiến bé vặn mình. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không có căn cứ khoa học. Bạn vẫn có thể giặt đồ cho bé sơ sinh bằng máy giặt và chỉ cần những lưu ý sau đây:

Không để dồn đồ bé quá nhiều: Bạn không nên chất dồn đồ bé quá lâu sau đó mới có một mẻ giặt. Đồ bé thường có cả nước tiểu, phân, sữa,…vậy nên khi có một khối lượng đồ nhất định bạn nên giặt ngay. Để càng lâu đồ sẽ có mùi hôi khó chịu, lồng giặt quá tải cũng không tốt.

cach-giat-do-cho-tre-so-sinh-2

Không giặt chung với đồ bố mẹ: Quần áo bé thường mỏng hơn nhiều so với quần áo người lớn. Nếu giặt chung sẽ phải chịu mức độ vặn xoắn mạnh không tốt cho đồ trẻ. Hơn nữa, quần áo người lớn đi làm và tiếp xúc với môi trường nên sẽ bẩn hơn. Vậy nên, bạn cần có sự tách biệt giữa hai nhóm đồ.

Chọn chế độ giặt nhẹ: Quần áo bé nên được xử lý bằng một chế độ giặt vắt nhẹ nhàng để tránh làm rách hay giảm độ bền của những món đồ này.

Chế độ nước nóng nếu cần: Thông thường, quần áo dành cho trẻ em dưới 6 tháng tuổi thường được làm từ chất liệu cotton nên có thể chịu được nước nóng. Bạn có thể sử dụng một chu trình giặt ấm đối với những món đồ quá bẩn, những món đồ để lâu không dùng để có thể diệt khuẩn tốt hơn. Tuy nhiên, việc dùng nước ấm giặt thường xuyên là không cần thiết bởi sẽ làm mòn vải và bạc màu món đồ.

Sử dụng nước giặt dịu nhẹ: Nên dùng nước giặt dịu nhẹ để giặt đồ cho bé. Bố mẹ hoàn toàn không nên sử dụng những thứ bột giặt, nước giặt có tính tẩy rửa mạnh sẽ ảnh hưởng đến da bé.

cach-giat-do-cho-tre-so-sinh-1

Phơi quần áo nơi khô thoáng nhưng cũng tránh ánh nắng trực tiếp chiếu thẳng vào món đồ gây “giòn” vải, cứng vải và bạc màu.

– Khi thu quần áo đã khô vào xếp lại bạn đừng quên lộn trái những món đồ lại để kiểm tra xe có đường chỉ nào bị sút ra không. Nếu có nên dùng kéo cắt bỏ đi để tránh quấn vào ngón chân, ngón tay của trẻ.

Những lưu ý trên đây khi giặt đồ cho bé sẽ giúp các món đồ luôn được sạch sẽ, an toàn lại có giúp mẹ có thêm thật nhiều thời gian để nghỉ ngơi và chăm bé tốt hơn.

Nguồn: Bảo hành máy giặt Electrolux


Trung Tâm Bảo Hành Electrolux Tại Hà Nội


ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Công ty TNHH Electrolux Việt Nam
Lầu 1 & 15 tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 02439.111.333