Bỏ túi mẹo hay dùng máy giặt tiết kiệm điện

Máy giặt là một trong những thiết bị điện gia dụng tiêu tốn khá nhiều lượng điện năng. Vậy có cách nào để sử dụng máy giặt tiết kiệm điện không? Hãy tham khảo những lời khuyên của các chuyên gia máy giặt sau đây nhé!

meo-su-dung-may-giat-tiet-kie-dien3

Chọn nhiệt độ nước phù hợp

Với những chiếc máy giặt có công nghệ giặt hiện đại phần lớn đã có thể đáp ứng được độ sạch cần thiết khi giặt với nước lạnh. Chính vì vậy, để tiết kiệm điện hiệu quả bạn không nhất thiết phải sử dụng nước có nhiệt độ cao trong quá trình giặt giũ.

Với những loại áo quần không quá bẩn, bạn nên chọn chế độ nước ở mức nhiệt độ thấp. Điều này cũng đồng nghĩa với việc áo quần càng ít bẩn thì nên lựa chọn nhiệt độ thấp hơn.

Bạn cũng nên lưu ý không giặt ở chế độ nước nóng khi không cần thiết và nếu cần thì chỉ nên đặt ở nhiệt độ 40 – 50ºC.

Sử dụng các chương trình giặt vải cotton

Mặc dù các thế hệ máy giặt mới thường được tích hợp nhiều chương trình giặt để phù hợp với các loại chất liệu vải khác nhau. Nhưng không nhất thiết bạn phải chọn chương trình giặt với mỗi loại vải mà có thể linh hoạt tùy vào mức độ sạch, bẩn của đồ giặt.

meo-su-dung-may-giat-tiet-kie-dien

Với tất cả các loại áo quần nếu chúng không quá bẩn hãy chọn chế độ giặt vải cotton. Với chế độ giặt này bạn sẽ tiết kiệm được một lượng nước và lượng điện năng đáng kể đấy! Tất nhiên bạn cần tránh giặt đồ trắng với đồ màu nếu không muốn quần áo bị loang màu với nhau.

Lựa chọn lượng áo quần để giặt phù hợp

Bạn nên biết một điều rằng, việc giặt ít áo quần không hề có tác dụng tiết kiệm điện! Hiện nay hầu hết tất cả các loại máy giặt đều được trang bị bộ phận cảm biến khối lượng áo quần. Bộ phận này giúp điều chỉnh lượng nước tiêu thụ phù hợp nhưng mức tiêu thụ điện, nước và thời gian sẽ luôn thấp nhất trên mỗi kg áo quần nếu bạn cho đầy lồng giặt. Chính vì vậy, khi giặt đầy lồng giặt theo khối lượng đề nghị từ nhà sản xuất sẽ giúp bạn tiết kiệm đến tối đa nhất.

meo-su-dung-may-giat-tiet-kie-dien2

Chọn mua các sản phẩm máy giặt có tính năng tiết kiệm điện

Việc lựa chọn sản phẩm như thế nào sẽ có ảnh hưởng rất lớn trong việc tiết kiệm điện năng cho máy giặt. Theo các chuyên gia bảo hành máy giặt, đối với loại máy giặt lồng đứng khi giặt áo quần thường bị xoắn và tốc độ vắt không cao, gây ra tiếng ồn lớn và cũng là loại máy tiêu thụ điện và nước cao nhất. Ngược lại với loại máy giặt lồng ngang vận hành êm ái hơn và cũng tiết kiệm điện nước hơn. Một mẹo nhỏ khác cho bạn khi lựa chọn máy đó là chọn các dòng sản phẩm có chức năng tiết kiệm điện Economy mode.


Trung Tâm Bảo Hành Electrolux Tại Hà Nội


ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Công ty TNHH Electrolux Việt Nam
Lầu 1 & 15 tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 02439.111.333