“Bỏ túi” 5 mẹo tiết kiệm điện và nước cho máy giặt

Máy giặt là thiết bị giúp chị em nội trợ tiết kiệm thời gian và công sức cho việc giặt giũ. Tuy nhiên, thiết bị này lại làm tăng chi phí điện nước của gia đình bạn. Để tiết kiệm điện nước tối đa khi sử dụng máy giặt, chị em hãy “bỏ túi” 5 mẹo sau đây nhé.

Chọn bột giặt phù hợp

Trước tiên, bạn cần lựa chọn loại bột giặt chuyên dùng cho máy giặt. Không chỉ mang lại hiệu quả giặt tẩy cao, loại bột giặt này còn bảo vệ máy giặt tối ưu. Hơn nữa, với tính năng tạo bọt ít, người dùng sẽ tiết kiệm được khối lượng nước xả lớn. Bên cạnh đó, bạn cần sử dụng lượng bột giặt tương ứng với khối lượng quần áo cần giặt. Điều này sẽ làm tăng hiệu quả giặt giũ và tiết kiệm điện nước cho gia đình bạn.

bo-tui-5-meo-tiet-kiem-dien-va-nuoc-cho-may-giat-1

Chọn mực nước phù hợp

Hầu hết máy giặt hiện nay đều có 3 mực nước tương ứng với các chu trình giặt khác nhau. Bạn nên tùy vào khối lượng quần áo cần giặt để chọn mực nước phù hợp. Bạn nên chọn mực nước thấp nếu lượng quần áo tương đối ít. Còn nếu quần áo nhiều thì bạn hãy chọn mực nước cao hơn. Như vậy sẽ tránh được sự lãng phí nước. Thêm vào đó, thời gian giặt sẽ được rút ngắn, từ đó tiết kiệm được điện năng.

bo-tui-5-meo-tiet-kiem-dien-va-nuoc-cho-may-giat-2

Không được giặt quá tải

Nhiều người có thói quen dồn thật nhiều quần áo để giặt trong một lần vì cho rằng như vậy sẽ tiết kiệm điện nước. Nhưng trên thực tế, hành động này lại khiến cho máy giặt nhanh bị hỏng. Hơn nữa, khi giặt quá tải, quần áo sẽ không được làm sạch hiệu quả, đồng thời làm tiêu hao nhiều điện nước. Trên mỗi chiếc máy giặt đều ghi rõ khối lượng giặt tối đa do nhà sản xuất quy định. Bạn nên quan sát để cho vào máy giặt lượng quần áo vừa đủ nhé.

bo-tui-5-meo-tiet-kiem-dien-va-nuoc-cho-may-giat-3

Chọn chu trình giặt phù hợp

Trên mỗi máy giặt đều sở hữu nhiều chu trình giặt phù hợp với từng chất liệu quần áo. Thông thường, máy giặt sẽ tự động lựa chọn chu trình giặt thích hợp với lượng quần áo. Tuy nhiên, chu trình này lại làm tiêu hao khá nhiều điện nước và thời gian. Do vậy, tốt nhất là bạn nên tự chọn chu trình giặt cho máy. Nếu lượng quần áo ít thì bạn hãy chọn chu trình giặt nhẹ với mực nước thấp.

bo-tui-5-meo-tiet-kiem-dien-va-nuoc-cho-may-giat-4

Chọn chế độ vắt phù hợp

Sau khi kết thúc chế độ giặt, máy giặt sẽ tự động chuyển sang chế độ vắt để giúp quần áo ráo nước. Tuy nhiên, muốn quần áo nhanh khô hơn, bạn còn phải chọn chế độ vắt hợp lý. Ví dụ như với những chiếc quần dày, gối nệm, ga giường,…bạn nên chọn chế độ vắt cực khô để tiết kiệm thời gian. Còn đối với những loại quần áo mỏng nhẹ thì bạn nên chọn chế độ vắt thấp hơn.

bo-tui-5-meo-tiet-kiem-dien-va-nuoc-cho-may-giat-5

Trên đây là 5 mẹo tiết kiệm điện và nước cho máy giặt mà chị em nên “bỏ túi”. Hãy sử dụng máy giặt đúng cách để tăng hiệu quả làm sạch quần áo và bảo vệ máy giặt tối ưu nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Trung Tâm Bảo Hành Electrolux Tại Hà Nội


ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Công ty TNHH Electrolux Việt Nam
Lầu 1 & 15 tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 02439.111.333