Bật mí 6 mẹo giúp quần áo không nhăn nhúm sau khi giặt

Quần áo thường bị nhăn nhúm sau khi giặt khiến bạn cảm thấy khó chịu. Để chấm dứt tình trạng này, bạn hãy áp dụng “ngay và luôn” 6 mẹo nhỏ sau đây nhé.

Lựa chọn chất liệu trước khi giặt

Trước khi cho quần áo vào máy giặt, bạn cần phân loại và lựa chọn chất liệu vải phù hợp. Đối với chất liệu cotton và lanh, bạn không nên cho vào máy giặt vì hai chất liệu này rất dễ bị nhăn khi giặt máy. Cách tốt nhất là bạn nên giặt chúng bằng tay để không phải mất công ủi phẳng.

bat-mi-6-meo-giup-quan-ao-khong-nhan-nhum-sau-khi-giat-1

Phơi quần áo ngay sau khi giặt xong

Do bận rộn hoặc lười biếng, nhiều người thường để quần áo trong máy giặt quá lâu mới đem phơi. Đây chính là một trong lý do khiến quần áo bị nhăn nhúm. Do vậy, ngay sau khi máy kết thúc quá trình giặt, bạn hãy phơi quần áo luôn nhé. Đối với máy giặt sấy cũng tương tự như vậy, hãy xếp quần áo ngay sau khi giặt xong.

Tạo khoảng cách khi phơi quần áo

Khi bạn phơi quần áo trong diện tích chật hẹp thì quần áo sẽ bị ép vào nhau. Điều này sẽ khiến quần áo dễ bị nhăn nhúm. Hãy chọn một nơi rộng rãi và thoáng mát để phơi đồ nhé. Đồng thời, bạn nên phơi giãn ra để giúp quần áo nhanh khô và không có những nếp nhăn xấu xí.

bat-mi-6-meo-giup-quan-ao-khong-nhan-nhum-sau-khi-giat-2

Phơi quần áo khi ẩm

Nếu thời tiết thuận lợi, bạn không nên chọn chế độ vắt khô quần áo. Thay vào đó, bạn hãy phơi quần áo khi còn ẩm, sức nặng của nước sẽ giúp quần áo thẳng ra khi phơi. Sau khi quần áo khô, bạn sẽ không phát hiện bất kỳ nếp nhăn nào.

Hơi nước nóng trong phòng tắm

Đây là mẹo nhỏ cực hiệu quả mà ít ai biết đến. Khi đi tắm, bạn hãy treo quần áo gần vòi nước nóng nhưng lưu ý không để quần áo dính nước nhé. Hơi nóng tỏa ra sẽ nhanh chóng được hấp thụ vào quần áo. Lúc này, quần áo của bạn sẽ phẳng phiu hơn, các nếp nhăn cũng sẽ giãn ra.

bat-mi-6-meo-giup-quan-ao-khong-nhan-nhum-sau-khi-giat-3

Sử dụng máy sấy

Bạn cho quần áo sau khi giặt vào một chiếc khăn ẩm. Sau đó, bạn cho tất cả vào máy sấy. Sức nóng của máy sấy cùng hơi ẩm của chiếc khăn sẽ giúp làm thẳng những nếp nhăn trên quần áo. Bạn hãy treo quần áo ngay sau khi sấy xong nhé.

Trên đây là 6 mẹo nhỏ giúp quần áo không bị nhăn nhúm sau khi giặt. Bạn hãy áp dụng ngay để tiết kiệm thời gian ủi quần áo nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Trung Tâm Bảo Hành Electrolux Tại Hà Nội


ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Công ty TNHH Electrolux Việt Nam
Lầu 1 & 15 tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 02439.111.333