Bạn biết gì về phương pháp giặt khô quần áo?

Giặt khô là phương pháp thường được áp dụng cho những bộ quần áo đắt tiền. Vậy bạn đã biết gì về phương pháp giặt khô quần áo? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Phương pháp giặt khô là gì?

Giặt khô là một trong những phương pháp làm sạch quần áo cực kỳ hiệu quả. Đúng như tên gọi, phương pháp này không cần đến nước. Thay vì sử dụng nước và chất tẩy rửa thông thường, phương pháp giặt khô lại dùng một hóa chất đặc biệt được hóa hơi hoặc ở dạng dung dịch. Hóa chất này có khả năng xóa tan các chất dầu mỡ và những vết bẩn cứng đầu bám trên quần áo tốt hơn so với các loại bột giặt thông thường.

ban-biet-gi-ve-phuong-phap-giat-kho-quan-ao-1

Giặt khô được tiến hành như thế nào?

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn quy trình giặt khô quần áo nhanh chóng và hiệu quả:

Bước 1: Phân loại quần áo

Việc đầu tiên mà bạn cần làm trước khi giặt khô là phân loại quần áo. Không phải chất liệu nào cũng phù hợp với phương pháp giặt khô. Do vậy, bạn nên chọn ra những quần áo có thể giặt khô có cùng chất liệu và màu sắc.

Bước 2: Chuẩn bị giặt khô

Sau khi phân loại quần áo, bạn hãy rà soát và tìm những vết bẩn lớn nhất trên quần áo. Sau đó, bạn nhỏ chất tẩy rửa đặc biệt vào vết bẩn trước khi cho vào máy giặt. Thao tác này sẽ giúp máy giặt dễ dàng đánh bay các vết bẩn cứng đầu.

Bước 3: Tiến hành giặt khô

Bạn cho quần áo vào bên trong máy giặt khô. Chu trình giặt khô cũng tương tự như giặt nước, chỉ khác ở một điểm là không dùng nước mà dùng hóa chất đặc biệt.

Bước 4: Kết thúc quá trình giặt khô

Sau khi kết thúc quá trình giặt, bạn lấy quần áo ra và tiến hành ủi thẳng các nếp nhăn. Sau đó, bạn có thể sử dụng ngay.

Giặt khô có gây hại cho quần áo không?

So với những phương pháp giặt khác thì giặt khô mang lại nhiều ưu điểm nổi bật hơn:

ban-biet-gi-ve-phuong-phap-giat-kho-quan-ao-2

+ Bảo vệ quần áo tốt hơn, đặc biệt là những chất liệu như da, bông, tơ tằm, lụa…Khi giặt khô, quần áo sẽ giữ được màu sắc và kiểu dáng như mới.

+ Hiệu quả làm sạch cao hơn so với giặt bằng nước.

+ Tiết kiệm thời gian và công sức cho việc phơi khô.

+ Tuy nhiên, chất tẩy rửa dùng trong giặt khô lại gây hại cho sức khỏe con người và môi trường. Do vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên hạn chế việc giặt khô quần áo.

Trên đây là những điều cần biết về phương pháp giặt khô quần áo. Hiện nay, các loại máy giặt khô hiện đại đã sử dụng chất giặt khô thân thiện hơn với sức khỏe con người nên bạn có thể an tâm làm sạch quần áo với phương pháp này. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào chưa rõ, hãy liên hệ với Trung tâm bảo hành Electrolux tại Hà Nội để tháo gỡ bạn nhé!


Trung Tâm Bảo Hành Electrolux Tại Hà Nội


ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Công ty TNHH Electrolux Việt Nam
Lầu 1 & 15 tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 02439.111.333