5 câu hỏi thường gặp khi nhà có máy giặt

Dùng máy giặt không quá phức tạp nhưng làm sao để món đồ được giặt sạch hiệu quả, máy giặt chạy bền bỉ qua nhiều năm,… và rất nhiều câu hỏi khác. 5 câu hỏi thường gặp khi nhà có máy giặt dưới đây là những điều bạn cần biết khi sử dụng chúng.

 1. Nên đặt máy giặt ở đâu trong nhà?

Đặt máy giặt sao cho tiện lợi thì quá đơn giản nhưng đặt làm sao để không ảnh hưởng đến chất lượng của máy giặt cũng là một vấn đề bạn nên quan tâm. Bạn đặt máy tại nơi không để nước bắn lên máy, không để ánh sáng mặt trời chiếu thẳng trực tiếp lên máy, không để máy giặt ở nơi gần các đồ gia dụng tỏa nhiệt,…. Lưu ý chân máy cần đảm bảo chắc chắn.

 1. Giặt nhiều quần áo có nên không?

Giặt số lượng nhiều không sao nhưng không nên quá tải so với số kí máy có thể đảm bảo. Thường thì số lượng quần áo chiếm khoảng 2/3 lồng giặt. Một chiếc máy giặt bị quá tải sẽ không thể nào làm việc được tối ưu. Đồ không được giặt sạch kỹ càng mà hơn nữa còn ảnh hưởng đến chất lượng máy giặt về lâu về dài.

5-cau-hoi-thuong-gap-khi-nha-co-may-giat-1

 1. Khi nào thì nên phân chia các món đồ trước khi cho vào máy?

Thực ra các món đồ dày, mỏng cần phân loại thì không phải quá cần thiết. Tuy nhiên, giữa quần áo trắng và quần áo màu thì cần phải được phân loại. Nếu không cẩn thận bạn có thể khiến món đồ trắng của mình trở nên lem luốc và món đồ trắng cũng rất mau cũ.

5-cau-hoi-thuong-gap-khi-nha-co-may-giat-3

 1. Muốn tiết kiệm điện khi dùng máy giặt làm thế nào?

Muốn dùng máy giặt tiết kiệm điện, bạn có thể tham khảo những mẹo nhỏ sau:

 • Nếu quần áo không nhiều, không nên giặt đồ hàng ngày. Chỉ có vài món đồ mà bạn khởi động một chu trình giặt thì sẽ tiêu tốn rất nhiều điện, nước.
 • Chọn một chế độ giặt nhanh nếu quần áo không quá bẩn.
 • Sau khi hoàn thành chu trình giặt nên rút hẳn điện ra khỏi nguồn.
 • Chọn chế độ giặt phù hợp với món đồ

5-cau-hoi-thuong-gap-khi-nha-co-may-giat-2

Với những máy giặt lồng đứng, không có nhiều lựa chọn giặt thì bạn đành phải chấp nhận giặt tay những món đồ mỏng, dễ hư hỏng. Nhưng nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy giặt lồng ngang thì đơn giản hơn, bạn chọn cho mình một chế độ giặt có sẵn trên máy như giặt đồ len, đồ lụa, đồ ren, thun,…

5. Khi nào nên chọn chế độ giặt nước nóng?

Nhiều chị em phụ nữ rất thường sử dụng chu trình giặt nước nóng. Tuy nhiên, không phải bao giờ bạn cũng sử dụng chế độ này. Khi sử dụng chu trình nước nóng bạn sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn, chất vải trong nước nóng dễ bị mục hơn. Bạn nên sử dụng giặt nóng khi:

 • Món đồ quá bẩn (loại trừ những món dễ ra màu)
 • Chăn, ga để lâu ngày bị ẩm, nấm mốc
 • Xà phòng không tan hết khi giặt bạn cần nước nóng để hòa tan chúng.

Hy vọng, những giải đáp cơ bản trên đây sẽ giúp bạn giải tỏa phần nào những thắc mắc khi sử dụng máy giặt tại nhà.


Trung Tâm Bảo Hành Electrolux Tại Hà Nội


ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Công ty TNHH Electrolux Việt Nam
Lầu 1 & 15 tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 02439.111.333