5 bước sửa máy giặt Electrolux không mở được cửa

Máy giặt không mở được cửa là sự cố thường gặp trên các dòng máy giặt lồng ngang. Sau đây, chúng tôi sẽ mách bạn 5 bước sửa máy giặt Electrolux không mở được cửa nhanh chóng và cực kỳ hiệu quả.

Quy trình hoạt động của công tắc cửa

Bộ phận công tắc cửa của máy giặt Electrolux hoạt động theo nguyên lý giãn nở nhiệt. Công tắc này được nối liền mạch điện khi bạn đóng nắp máy hoặc đóng cửa. Khi bạn bắt đầu chương trình giặt, bộ điều khiển sẽ cấp lệnh cho công tắc cửa, công tắc cửa sẽ tự động nảy chốt do quá trình dãn nở nhiệt của thạch anh tác động với thanh đồng kỹ thuật. Do vậy, bạn không thể mở cửa máy giặt khi công tắc cửa đã đóng.

5-buoc-sua-may-giat-electrolux-khong-mo-duoc-cua-1

Khi máy giặt đang hoạt động, bạn không nên cố gắng mở cửa vì lúc này công tắc cửa chưa nảy chốt. Điều này sẽ khiến cho cửa và tay nắm cửa dễ bị gãy. Và khi máy giặt đã kết thúc quá trình giặt, board điều khiển sẽ cấp lệnh cho công tắc nhả ra, lúc này bạn có thể mở cửa ra một cách dễ dàng.

Nguyên nhân khiến máy giặt không mở được cửa

Máy giặt không mở được cửa do nhiều nguyên nhân khác nhau. Sự cố này sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt. Do vậy cần phải được khắc phục nhanh chóng. Bạn nên tùy theo từng nguyên nhân hư hỏng mà áp dụng giải pháp sửa chữa hoặc thay thế linh kiện phù hợp. Sau đây là 3 nguyên nhân chính của sự cố này:

+ Công tắc cửa bị hư hỏng.

+ Board điều khiển của máy giặt bị hỏng nên không cấp lệnh mở chốt sau khi đã hoàn thành chương trình giặt.

+ IC chương trình cấp lệnh cho công tắc bị hỏng.

5 bước sửa máy giặt Electrolux không mở được cửa

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các bước thay thế công tắc cửa bị hỏng.

5-buoc-sua-may-giat-electrolux-khong-mo-duoc-cua-2

Bước 1: Bạn tiến hành tháo vòng kẽm quanh cửa ra.

Bước 2: Dùng tua vít tháo rời ốc công tắc cửa.

Bước 3: Tháo công tắc cửa cũ ra ngoài.

Bước 4: Thực hiện đấu dây vào công tắc mới.

Bước 5: Lắp lại theo đúng quy trình.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý:

+ Đối với dòng máy giặt sử dụng công tắc cửa 4 dây: Sau khi bạn ấn (Start/Add Clothes) hoặc (Start/Pause) sẽ có 2 tiếng “tạch tạch”, lúc này bạn có thể mở cửa và cho thêm đồ giặt vào.

+ Đối với dòng máy giặt sử dụng công tắc cửa 3 dây: Bạn không thể mở cửa ngay sau khi ấn nút.

Máy giặt lồng ngang Electrolux là loại máy có giá thành khá cao nên bạn cần phải lưu ý khi sử dụng. Nếu máy giặt đã bị hỏng công tắc cửa thì bạn nên tiến hành thay thế bằng công tắc mới để máy giặt hoạt động bình thường trở lại. Hãy để thợ sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội làm việc đó giúp bạn để đảm bảo an toàn nhé!


Trung Tâm Bảo Hành Electrolux Tại Hà Nội


ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Công ty TNHH Electrolux Việt Nam
Lầu 1 & 15 tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 02439.111.333