4 lưu ý khi sử dụng máy giặt cửa trước

Máy giặt cửa trước là thiết kế hiện đại và tiện dụng. Tuy nhiên, loại máy giặt này có nhiều đặc điểm khác biệt so với máy giặt cửa trên. Nếu sử dụng máy giặt cửa trước thì bạn cần ghi nhớ 4 lưu ý sau đây.

Những lưu ý sử dụng máy giặt

Loại xà phòng giặt

Máy giặt cửa trước có chế độ hoạt động khác với máy giặt cửa trên. Loại máy giặt này thường nhào lộn quần áo nên cần loại bột giặt ít bọt. Do vậy, lượng nước tiêu thụ cũng được giảm thiểu đáng kể. Sử dụng máy giặt cửa trước, bạn sẽ tiết kiệm được điện nước tối ưu, đồng thời làm sạch quần áo hiệu quả hơn so với máy giặt cửa trên. Bạn có thể sử dụng bột giặt bằng dung dịch để thay thế cho bột giặt thường.

4-luu-y-khi-su-dung-may-giat-cua-truoc-1

Lượng bột giặt

Khi sử dụng máy giặt cửa trước, bạn chỉ nên cho ½ lượng bột giặt so với máy giặt cửa trên. Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng nước giặt cho loại máy này. Hầu hết các máy giặt cửa trước đều có một ngăn đựng bột giặt, nước xả vải hoặc chất tẩy trắng. Bạn chỉ cần đổ đầy ngăn đựng này trước khi bắt đầu giặt. Nhiều người dùng cho rằng việc đổ ít bột giặt sẽ không thể làm sạch quần áo hiệu quả. Nhưng máy giặt cửa trước đã chứng minh được điều ngược lại.

Chất làm mềm vải

Do máy giặt cửa trước sử dụng lượng nước ít nên lượng nước xả vải cũng được giảm xuống đáng kể. Trước khi cho nước xả vải vào máy giặt, bạn nên pha loãng với nước theo tỉ lệ 7 phần nước và 1 phần nước xả vải. Quần áo sẽ được làm mềm và có mùi thơm dễ chịu. Lượng hỗn hợp này có thể dùng cho khoảng 50 mẻ giặt quần áo.

Nhiệt độ nước

Bạn không nên giặt quần áo bằng nước lạnh trừ những món đồ nhạy cảm với nhiệt. Vì máy giặt cửa trước dùng khá ít nước nên trong quá trình giặt có thể không hòa tan và rửa trôi hết lượng xà phòng. Lượng xà phòng dư thừa sẽ bám lại bên trong lồng giặt và cả trên quần áo. Do vậy, bạn nên thực hiện giặt quần áo bằng nước nóng.

4-luu-y-khi-su-dung-may-giat-cua-truoc-2

Việc giặt bằng nước nóng và xả bằng nước lạnh sẽ giúp đánh bay mọi vết bẩn và cặn xà phòng trên quần áo. Đặc biệt, bạn không nên giặt bằng nước lạnh và kết hợp xả nước xả vải nguyên chất mà không pha loãng. Điều này sẽ khiến quần áo không những không được làm sạch mà còn bốc mùi khó chịu.

Trên đây là 4 điều mà bạn cần lưu ý khi sử dụng máy giặt cửa trước. Chiếc máy giặt hiện đại này sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm được điện nước tối ưu, đồng thời giúp quần áo được bền đẹp như mới.


Trung Tâm Bảo Hành Electrolux Tại Hà Nội


ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Công ty TNHH Electrolux Việt Nam
Lầu 1 & 15 tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 02439.111.333