4 cách sáng tạo “chữa cháy” nhanh khi quần áo màu bị dính thuốc tẩy

Quần áo màu bị dính thuốc tẩy thì “coi như xong”! Tuy nhiên, bạn đừng vội bỏ chúng đi mà hãy tham khảo trước 4 cách có khả năng chữa cháy nhanh quần áo màu bị dính thuốc tẩy dưới đây.

Không ít người từng “dính” phải “tai nạn” quần áo màu bị dính thuốc tẩy. Khi đó, món đồ hoặc lốm đốm trắng hoặc nhạt đi trông thấy, lạc hẳn tông màu so với tổng thể. Những lúc này, đa phần đều phải “ngậm ngùi” vứt bỏ món đồ mà mình yêu thích.

Tuy nhiên, nếu bạn chấp nhận một sự thay đổi “độc lạ” cho món đồ thì tham khảo những cách sau:

  1. Giảm bớt sự chênh lệch màu

Đổi với những vết bạc màu do dính thuốc tẩy có kích thước nhỏ (khoảng vài chấm li ti) bạn có thể giảm bớt sự chênh lệch màu bằng cách:

Bước 1: Chuẩn bị rượu trắng như rượu gạo hoặc Vodka và một cục bông

Bước 2: Dùng cục bông thấm rượu rồi chà lên phần màu bên ngoài vết loang. Miết tay cho cục bông hướng về phía vết loang để phần màu bên ngoài lan vào trong. Nhờ đó vết loang dần sẽ có màu gần như tương đồng với màu áo.

ao-mau-bi-dinh-thuoc-tay-2

  1. Chấp nhận tẩy màu “toàn diện”

Món đồ của bạn đang lốm đốm màu với những vết loang lớn vì thuốc tẩy và khó lòng cứu vãn lại màu gốc nguyên vẹn. Vậy thì hãy tẩy luôn nguyên cả áo để được món đồ đồng màu!

Bạn chuẩn bị một thau nước, cho thuốc tẩy vào hòa tan (nhớ dùng găng tay cao su để bảo vệ da tay). Cho chiếc áo màu bị dính thuốc tẩy vào. Nhớ thi thoảng lật qua lật lại để tẩy màu được đổng đều.

Khi toàn bộ đồ được tẩy xong, bạn cho nước oxy già vào theo tỷ lên 50g nước oxy già cho mỗi 4 – 5 lít nước để trung hòa quần áo, giúp chúng không bị nhanh mục do thuốc tẩy tác dụng. Ngâm khoảng 30 phút rồi giặt lại cho sạch mùi.

ao-mau-bi-dinh-thuoc-tay-1

  1. Tạo kiểu họa tiết mới

Với áo thun, bạn hoàn toàn có thể biến tấu theo cách của riêng mình. Lót vào bên trong một tấm bìa. Sau đó dùng vải thấm thuốc tẩy rồi chấm để tạo thêm nhiều vết loang khác theo sự sáng tạo của bạn. Độc đáo và khác biệt, tại sao không?!

ao-mau-bi-dinh-thuoc-tay-3

  1. Khéo léo che đậy

Nếu vết loang màu chỉ tập trung ở một chỗ, bạn có thể dùng các hình zigzac theo phong cách của món đồ hay sở thích để dán lên mảng mất màu đó.

Nếu không muốn thực hiện những sự thay đổi độc đáo ở trên bạn có thể mang món đồ của mình đi nhuộm lại màu ban đầu.

4 cách biến tấu để chữa cháy nhanh khi quần áo màu bị dính thuốc tẩy ở trên hẳn sẽ giúp bạn nghĩ ra thêm nhiều “chiêu thức” hay ho để “cứu vãn” món đồ của mình. Hi vọng bạn sẽ cho ra đời được món đồ độc lạ đẹp mắt từ chia sẽ này của chúng tôi.

Trung tâm bảo hành Electrolux tại Hà Nội


Trung Tâm Bảo Hành Electrolux Tại Hà Nội


ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Công ty TNHH Electrolux Việt Nam
Lầu 1 & 15 tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 02439.111.333